Tencent định bỏ 9 tỷ USD nhằm thâu tóm toàn bộ cổ phần “cha đẻ” Clash of Clans

Cheryl
 1. Liệu Tencent Games có thu mua Supercell một cách nhanh gọn giống với thu mua Riot Games hay không vẫn còn rất khó nói.

  Thời gian trước NPH game hàng đầu Trung Quốc Tencent Games đã khiến làng game thế giới phải sửng sốt khi tiết lộ ý định thua mua Supercell – công ty game được đánh giá là sáng tạo nhất và thành công nhất thị trường game hiện giờ. Thời gian đó Tencent Games đang triển khai đàm phán với Softbank, kế hoạch là thu mua hơn 50% cổ phần của Supercell, hiện vẫn đang thời kỳ đầu đàm phán.

  [​IMG]
  Tecent Games với tham vọng vươn lên ngôi vị "vương" trong làng game thế giới


  Theo tin tức mới đây, hiện giờ Tencent Games đang thảo luận thu mua toàn bộ cổ phần của Supercell từ tay Softbank và cuộc giao dịch này ước chừng trị giá 9 tỷ đô la Mỹ, cao hơn nhiều so với cái giá 5 tỷ đô la đã dự đoán trước đó.

  [​IMG]


  Theo một số người biết tình hình tiết lộ, hiện giờ cuộc đàm phán vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu và không loại trừ khả năng sẽ thất bại. Softbank đã bỏ 1,53 tỷ đô la Mỹ để sở hữu 51% cổ phần của Supercell từ năm 2013, vào tháng 6 năm ngoái lại tiếp tục thu mua 22% cổ phần. Tính đến thời điểm hiện tại, Softbank sở hữu tới 73% cổ phần của Supercell.

  Theo báo cáo tài vụ của Supercell vào năm 2015, công ty đã thu vào cả thảy 2,33 tỷ đô la Mỹ trong năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 964 triệu đô la Mỹ. Riêng Clash RoyaleClash of Clans đã có thu nhập hơn 100 triệu đô la Mỹ trong tháng 4 năm nay.

  [​IMG]


  Tuy Supercell rất “béo bở” nhưng Tencent Games chắc chắn sẽ không dễ nuốt bởi cũng có rất nhiều bên muốn được sở hữu “cha đẻ” của Clash of Clans và liệu NPH hàng đầu Trung Quốc có thành công trong phi vụ này giống việc thu mua Riot Games hay không vẫn còn rất khó nói.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất