Tencent bất ngờ mua lại cổ phần cha đẻ huyền thoại sinh tồn Don't Starve

Yaezakura
 1. Klei Entertainment đã chính thức về dưới trướng ông lớn làng game Trung Quốc

  [​IMG]


  Studio Klei Entertainment, nhà phát triển các bản hit indie như Mark of the Ninja, Don't Starve, Oxygen NotludedGriftlands, đã về dưới trướng Tencent. Người sáng lập Klei Entertainment, Jaime "Bigfoot" Cheng nhận định thỏa thuận mua bán này "giúp studio xác định hướng đi sắp tới và tập trung vào chuyên môn của họ, đó là tạo ra những trải nghiệm độc đáo."

  Cheng cho biết trên diễn đàn Klei: “Trong thỏa thuận này, Klei giữ toàn quyền tự chủ về hoạt động điều hành và phát triển trên tất cả các sản phẩm của studio, bao gồm cả các dự án, nhân sự và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh một số vấn đề hành chính liên quan. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục điều hành studio như trước đây."

  [​IMG]


  Tencent là tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc đồng thời là một tượng đài trong ngành công nghiệp trò chơi. Tencent sở hữu Riot Games, 40% cổ phần của Epic Games và còn nắm giữ cổ phần trong Activision, Ubisoft, Paradox Interacitve, Frontier Developments, Funcom, Fatshark cùng nhiều công ty khác. Tập đoàn này đã đầu tư vào 31 công ty trò chơi trong năm 2020 và trở thành ông chủ của một số tựa game quen thuộc với các game thủ phương Tây như Warframe và Gears Tactics.

  Người đứng đầu Klei Entertainment chia sẻ rằng: "Tencent là công ty duy nhất khiến chúng tôi cảm thấy mình sẽ được duy trì mức độ kiểm soát cần thiết." Trước đó, Klei Entertainment đã hợp tác với Tencent trong việc phát hành game ở thị trường Trung Quốc kể từ sau thành công của Don't Starve Together vào năm 2016. "Người Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn trong số người chơi game của Klei và chúng tôi đã hỗ trợ họ song song phiên bản Bắc Mỹ trong vài năm. Chúng tôi không mong đợi những thay đổi ngoạn mục ở thị trường Trung Quốc hay bất kỳ nơi nào khác, nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp studio hỗ trợ người chơi ở Trung Quốc một cách toàn diện hơn."​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất