Tay cầm PS5 còn có thể theo dõi mồ hôi, đo nhịp tim game thủ?

Dương Thị Lan
 1. Sony vừa nộp bằng sáng chế cho tay cầm DualShock thế hệ thứ 5, tiết lộ một số tính năng đáng ngạc nhiên như theo dõi mồ hôi và đo nhịp tim.

  Dù có rất nhiều tin đồn xung quanh sự kiện tiết lộ PS5 nhưng Sony có vẻ vẫn khá kín tiếng về chiếc console thế hệ mới của mình. DualShock 5 sẽ như thế nào, liệu chơi có đã hơn DualShock 4 hay không, đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều người muốn biết. Ngoài tính năng “adaptive triggers” như dân tình vẫn bàn tán thì theo bằng sáng chế mới nhất của Sony, tay cầm thế hệ thứ 5 còn có thể sử dụng cơ chế “phản hồi sinh học” để “điều chỉnh trải nghiệm của người dùng” với các dữ liệu thu thập từ tay game thủ khi họ đang chơi game.

  [​IMG]


  Cụ thể thì độ bám của DualShock 5 sẽ có một vài cải tiến, cho phép nó theo dõi mồ hôi và nhịp tim của game thủ, từ đó sẽ “điều chỉnh trải nghiệm người dùng” dựa trên các thông tin này. Chi tiết không được đưa ra nhưng trước đây ý tưởng sử dụng công nghệ này đã từng được đề cập đến, ví như trong trường hợp người chơi cảm thấy quá căng thẳng, nó có thể làm trò chơi dễ dàng hơn, hoặc khi bạn chơi game kinh dị chẳng hạn, nó sẽ tăng sự sợ hãi nếu phát hiện nhịp tim của bạn vẫn bình thường.

  Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết và bằng sáng chế cũng không tiết lộ chi tiết PS5 sẽ áp dụng công nghệ này để làm gì ngoài việc nó có thể tương thích với các tai nghe thực tế ảo và PlayStation Camera. Dẫu vậy, theo tin đồn mới nhất thì tính năng camera của PS5 đã bị hủy bỏ do thiếu nguồn cung cấp linh kiện, do đó cũng không rõ điều đó có ảnh hưởng đến cơ chế phản hồi sinh học của DualShock 5 hay không.

  Hơn nữa, dù Sony đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ này nhưng không có nghĩa là nó sẽ trở thành hiện thực. Việc các công ty công nghệ nộp bằng sáng chế xong chỉ “để đấy cho vui” không phải là chuyện gì quá xa lạ, vì vậy không ngoại trừ khả năng DualShock 5 sẽ chẳng có cảm biến phản hồi sinh nào ở đây cả.

  [​IMG]


  Rất nhiều tin đồn xung quanh PS5 lan truyền trên mạng nhưng chúng ta chỉ nên tin một khi Sony đã lên tiếng xác nhận chính thức. Một số người cho rằng sự kiện tiết lộ PS5 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới, thực tế thế nào thì người hâm mộ cũng chỉ biết chờ đợi mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất