Tất tần tật về Call of Duty Mobile - Bản đồ và chế độ mới

Nguyễn Thu Trang
 1. Gần đây, Tencent thường xuyên cập nhất những tin tức mới về Call of Duty Mobile, trước hết là các bản đồ và chế độ chơi mới trong game.

  Call of Duty chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với người chơi yêu thích thể loại FPS trên thế giới. Trong hơn một thập kỉ qua, series game đình đám này luôn nhận được sự hoan nghênh từ cộng đồng game thủ, thậm chí Activision còn không ngần ngại tuyên bố series Call of Duty thu về lợi nhuận nhiều hơn cả doanh thu phòng vé của các bom tấn siêu anh hùng nhà Marvel và gấp đôi Star War. Bây giờ không chỉ giới hạn trên PC hay console nữa, series FPS nổi tiếng này sẽ xâm chiếm lãnh địa mới – mobile. Nhận được nhượng quyền thương mại từ chính Activision, ông lớn của làng game Trung Quốc là Tencent đã chính thức bắt tay đưa Call of Duty lên nền tảng Mobile và có tin đồn tựa game sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

  Gần đây, bên phía Tencent cũng liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, đưa đến cho người chơi một cái nhìn tổng thể về Call of Duty Mobile, trước hết là về các bản đồ cũng như chế độ chơi mới trong game.

  1. Về chế độ PVP mới

  Như đã thấy, chế độ đấu mạng của Call of Duty Mobile bao gồm những chế độ chơi được game thủ yêu thích trong series Call of Duty, trong lần thử nghiệm trước, người chơi đã có thể trải nghiệm Team Deathmatch, Frontline, Search & Destroy, Domination, Free-For-All.​

  [​IMG]

  Sau đợt thử nghiệm, nhiều người chơi phản ánh lại rằng các chế độ hiện có của Call of Duty Mobile chưa đủ phong phú để thỏa mãn nhu cầu của các game thủ. Trước vấn đề này phía Tencent cũng bày tỏ, đó không phải là tất cả những gì sẽ có của Call of Duty Mobile, hiện tại họ đang phát triển những chế độ mới cho tựa game, ví dụ như Hardpoint (hiện chế độ này đã sẵn sàng cho người chơi trải nghiệm trong lần thử nghiệm sau). Khác với tranh đoạt cứ điểm, tuy rằng hai đội vẫn thông qua việc chiếm đóng các địa điểm để giành thêm điểm số nhưng những địa điểm này đều sẽ biến thành Hardpoint, cứ cách một thời gian nhất định sẽ làm mới một lần, người chơi phải không ngừng di chuyển và chiến đấu với phe địch. Khi mới vào game, hai bên sẽ được sinh ra tại hai đầu bản đồ. Sau khi chết thì sẽ hồi sinh ở địa điểm gần với đồng đội của mình nhất. Những địa điểm chiếm đóng được sẽ không ngừng tạo ra thêm điểm số cho đội đó. Trong thời gian quy định, đội nào đạt được số điểm yêu cầu trước thì sẽ giành chiến thắng.

  Ngoài ra, Tencent cũng bày tỏ mình đang phát triển một chế độ mới rất hot trong series gốc, nó yêu cầu sự hợp tác ăn ý gữa các thành viên trong cùng một team. Tuy không nói rõ nhưng nhiều người chơi phỏng đoán đó chính là battle royale – thứ đã tạo nên tiếng vang cho PUBG. Trong hậu bản mới nhất của series Call of Duty, lần đầu tiên Treyarch đã đưa chế độ battle royale vào tựa game của mình và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ. Vì thế không khó hiểu khi nó sẽ xuất hiện trong phiên bản mobile này.

  2. Bản đồ trong game

  Nhà phát triển bày tỏ, trong số các game thủ, thậm chí là các thành viên của đội ngũ phát triển, có không ít người cùng trưởng thành với Call of Duty, lẽ tất nhiên rất quen thuộc và có tình cảm với các bản đồ kinh điển trong series này. Chính vì thế nhà phát triển sẽ đưa những map này trở lại trên mobile, đồng thời cố gắng tái hiện lại tất cả các chi tiết của bản gốc. Trong bài viết của mình, người phụ trách kế hoạch của Call of Duty Mobile có nhắc tới Nuketown và Crash như là cả thanh xuân của mình, chính vì thế 2 map kinh điển quen thuộc này rất có khả năng sẽ trở lại với các game thủ.

  Trước mắt nhà phát triển đã hoàn thành ba bản đồ mới cho game, trong đó có 2 map của chế độ PvP, còn lại là PvE. Tencent cũng bày tỏ trong lần thử nghiệm sau, hãng sẽ đưa tới cho người chơi nhiều bản đồ mới hơn nữa.

  Bản đồ chế độ PvP:

  [​IMG]
  Tunisia

  [​IMG]
  Gun Guide

  Bản đồ chế độ PvE: Đầm lầy

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]


  Để có thể cập nhật liên tục thông tin về ngày phát hành game và nhận link tải nhanh nhất, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Call of Duty Mobile Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất