Tất tần tật những gì đã biết về Judas - Kẻ kế thừa về mặt tinh thần của BioShock

Phiêu Vũ
 1. Người đứng đằng sau BioShock đang thực hiện một dự án dường như có khá nhiều điểm tương đồng với tựa game kinh điển năm 2007.

  Đã hơn một thập kỷ kể từ khi trò chơi BioShock cuối cùng ra mắt và vẫn không có phần tiếp theo chính thức nào được công bố. Tuy nhiên, có vẻ như người hâm mộ của loạt game sẽ giảm được phần nào “cơn khát hậu bản” nhờ Judas, một tựa game giống với BioShock về mọi mặt chỉ trừ cái tên. Judas được tạo ra bởi không ai khác ngoài Ken Levine, cha đẻ của BioShock. Lần đầu tiên được tiết lộ trong The Game Award năm 2022, Judas đã được háo hức mong đợi kể từ đó. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta đã biết về người thừa kế trên phương diện tinh thần của BioShock.

  [​IMG]


  Nhà phát triển

  Judas được phát triển bởi Ghost Story, studio do Ken Levine, cha đẻ của BioShock sáng lập. Người hâm mộ bởi vậy hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào studio non trẻ này, vì Ken Levine chắc chắn sẽ không muốn tự tay hủy hoại tuyệt tác của đời mình.

  [​IMG]


  Trailer

  Judas hiện đã tung ra 2 đoạn trailer. Đoạn đầu tiên được hé lộ trong The Game Award 2022, chủ yếu là để giới thiệu bối cảnh khoa học viễn tưởng của trò chơi.


  Đoạn trailer gần đây nhất được ra mắt trong State of Play tháng 1 của Playstation gần đây, đã cho người chơi cái nhìn sâu sắc hơn về lối chơi cũng như câu chuyện của tựa game.


  Ngày phát hành

  Judas vẫn chưa hé lộ ngày phát hành. Theo tuyên bố vào tháng 2 năm 2023 của CEO Take-Two Strauss Zelnick, trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2025. Tuy nhiên, đã một năm trôi qua kể từ tuyên bố đó và vẫn chưa có thêm thông tin gì về ngày phát hành từ các nhà phát triển, nên không có gì chắc chắn.

  Nền tảng

  Judas sẽ ra mắt trên PC thông qua Epic Games Store và Steam, cũng như Xbox và Playstation 5. Hiện tại không có thông tin gì về phiên bản Switch nhưng nếu Judas ra mắt vào năm 2025 thì có thể nó sẽ được phát hành trên Switch 2 cũng không biết chừng.

  Cốt truyện

  [​IMG]


  Cốt truyện của Judas vẫn còn là một điều bí ẩn. Nó có vẻ thiên về khoa học viễn tưởng hơn bất kỳ trò chơi BioShock nào, khiến người ta liên tưởng đến loạt game System Shock. Một bài đăng trên Blog PlayStation sau State of Play có mô tả về trò chơi và bối cảnh trung tâm của nó:

  “Các hành lang của Mayflower, một thành phố du hành vũ trụ nơi các công dân được huấn luyện để theo dõi và xé xác nhau chỉ vì một hành vi phạm tội nhỏ nhất. Nơi máy móc kiểm soát mọi khía cạnh của kinh doanh, nghệ thuật và chính phủ. Những người lãnh đạo của con tàu đã cố gắng biến bạn thành một thứ không phải là bạn: một công dân kiểu mẫu. Và bạn đã châm ngòi cho một cuộc cách mạng tàn khốc để phá hủy tất cả.”

  Gameplay

  Thông qua các đoạn trailer, có thể thấy Judas bị ảnh hưởng nặng nề bởi BioShock. Điều đó vô cùng hợp lý khi Ken Levine là người chỉ đạo của cả 2 tựa game. Đoạn trailer trong State of Play cho chúng ta thấy rằng Judas sẽ là một game bắn súng im-sim góc nhìn thứ nhất có tất cả những đặc điểm nổi bật của một tựa game BioShock. Nhân vật chính cầm súng ở tay phải trong khi tay trái của cô ấy được trang bị các dạng tấn công năng lượng khác nhau, tương tự với Plasmids của BioShock. Game có thể sẽ yêu cầu người chơi cân bằng giữa lối chơi súng với sức mạnh tương tác với môi trường và kẻ thù. Về cơ bản, nếu bạn thích BioShock thì chắc chắn bạn sẽ thích lối chơi của Judas.

  [​IMG]


  Trong cùng một bài đăng trên PlayStation Blog, Levine cũng chỉ ra rằng Judas sẽ giới thiệu một câu chuyện phi tuyến tính hơn những trò chơi trước đó của mình, đồng thời viết: “Chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm trong đó những quyết định và cách câu chuyện diễn ra tùy thuộc vào bạn. Bởi vì bạn, với tư cách là Judas, là người điều khiển mọi sự kiện trong câu chuyện với dàn nhân vật mới để tìm hiểu — và thay đổi — theo những cách mà bạn chưa từng trải qua trước đây trong các trò chơi của chúng tôi.”

  GameHub sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin về Judas. Để không bỏ lỡ, hãy:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất