[Tâm sự game thủ] Bỏ game mùa thi – khó hay dễ?

mjuxinh
 1. Liệu các game thủ có thể gác lại thú vui, sở thích của mình để tập trung chiến đấu với những dấu mốc quan trọng này?

  Những ngày hè tháng 5 đã trôi qua gần một nửa, và đây là thời gian cực kỳ gấp rút đối với các “sĩ tử” chuẩn bị bước vào những kỳ thi vô cùng quan trọng quyết định cho cả một quá trình học tập và rèn luyện: thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi đại học… Liệu các game thủ có thể gác lại thú vui, sở thích của mình để tập trung chiến đấu với những dấu mốc quan trọng này?

  Tất nhiên, xét về khía cạnh sở thích và đam mê, thì đây là quyết định cực kỳ khó khăn…

  Cũng giống như bạn dành tình cảm thân thiết với một ai đó, hoặc đã gắn bó với những thứ quen thuộc, thì việc từ bỏ hoặc tạm xa rời nó trong một khoảng thời gian nhất định sẽ là một cảm xúc vô cùng hụt hẫng. Đối với các game thủ cũng vậy, để cho họ có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào bất cứ một kỳ thi nào dù lớn hay nhỏ, trong khi xung quanh đầu vẫn luôn lởn vởn những hình ảnh về những trận Pk đầy hoành tráng. Trong khi đó việc ôn thi lại vô cùng nhàm chán, tẻ nhạt, thậm chí là căng thẳng và mệt mỏi. Tất nhiên giữa hai điều đó, với bản tính của mình game thủ sẽ luôn bị hấp dẫn bởi thứ khiến họ cảm thấy thoải mái nhất rồi.

  [​IMG]


  Thế nhưng, vẫn luôn có những cách khiến game thủ có thể tạm thời vứt bỏ thế giới game đầy hào nhoáng để tập trung vào thi cử khốc liệt, ít nhất là trong 1, 2 tháng tới đây.

  Xác định rõ mục đích

  Đó là việc bạn cần phải xác định rõ đâu mới là thứ quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với bản thân, không chỉ trong thời điểm hiện tại hay trước mắt, mà còn cần phải nghĩ đến cả một hành trình dài sau này.

  Chơi game chỉ đơn thuần chỉ là một hình thức giải trí, hôm nay bạn không chơi, đó không phải là vấn đề gì lớn. Nhưng nếu bạn không tập trung vào việc học ngay từ hôm nay, nó không đồng nghĩa với việc bạn chậm 1 ngày, mà thậm chí là lỡ dở cả một tương lai phía trước.

  [​IMG]


  Và hơn hết là, game là thế giới riêng dành cho bạn, mọi cảm xúc bạn có thể tự mình trải qua. Nhưng trong học hành, thi cử, ngoài việc bạn phải tự chịu trách nhiệm với bản thân, thì còn phải chịu trách nhiệm trước thầy cô và gia đình - những người đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào bản thân bạn. Vì thế nên các game thủ cần biết đâu mới là việc quan trọng mình phải ưu tiên trước tiên nhé!

  Hạn chế sử dụng điện thoại và internet


  Nói một cách chung nhất thì trong những thời điểm nhạy cảm, gấp rút như thế này, game thủ chúng ta nên hạn chế tiếp xú với tất tần tật những phương tiện, công cụ nào, trực tiếp hay gián tiếp có liên quan đến game và những thông tin về game. Cũng giống như một người đang ăn kiêng, việc nhìn thấy đồ ăn, hay nhìn người khác ăn, tự bản thân sẽ khó có thể kiểm soát được mình. Vì vậy lời khuyên hữu ích nhất dành cho các game thủ chính là tạm tránh những thứ liên quan đến game càng xa càng tốt.

  [​IMG]


  Tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời

  Tập thể thao ngoài mục đích chính là rèn luyện sức khỏe, thì đây là một hình thức vô cùng hữu hiệu giúp bạn có thể tạm quên đi điều gì đó. Trong thời gian này, việc học đủ khiến bạn bận rộn và căng thẳng lắm rồi. Cần có một hình thức gì đấy giúp bạn game thủ giải tỏa stress, ngoài game, tất nhiên rồi, nếu chơi game, có thể bạn sẽ lại rơi vào tình trạng rất khó có thể dứt ra được. Do vậy việc tập thể thao, hay tham gia các hoạt động ngoài trời có lẽ sẽ là phương pháp bổ ích nhất dành cho game thủ trong những ngày như thế này.

  Chỉ nên chơi các tựa game đơn giản để giải trí

  Nếu các game thủ vẫn thấy nhất thiết cần phải chơi game mới có thể dẹp tan được mọi căng thẳng, mệt mỏi, thì gợi ý được đưa ra là chỉ nên chơi những tụa game đơn giản, không mất quá nhiều thời gian cày kéo, nhưng vẫn có thể rèn được cho mình khả năng nhanh nhạy, trí nhớ tốt như những trò giải đố, tìm nhanh… Bản thân những tựa game này cũng giúp ích khá nhiều cho game thủ về khả năng tư duy cũng như sự lạc quan, thoải mái nhất khi chuẩn bị đối mặt với những kỳ thi phía trước.

  [​IMG]


  Lên kế hoạch “Thi xong sẽ xõa”


  Việc xác định hay lên kế hoạch cho những điều mình sẽ làm sau khi đã hoàn thành một việc gì đó sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều. Khi ấy bạn sẽ cố gắng làm thật tốt, thật nhanh những việc trước mắt để có thể tận hưởng cảm giác sung sướng khi làm những việc mình thích sẽ làm sau đó.

  Vậy nên các game thủ, trước tiên hãy tạm gác sở thích và đam mê của mình sang một bên để tập trung hơn cho những kỳ thi quan trọng sắp tới nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất