Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile: Viết tiếp câu chuyện một huyền thoại

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.33333 6 phiếu
 1. TQTK Mobile sẽ viết tiếp câu chuyện thành công của đàn anh của nhiều năm về trước. Đây là tựa game xứng đáng được sự ghi nhận của fan 3Q nói riêng và fan thể loại SLG nói chung.

  Qua hai đợt Closed Beta, và gần đây nhất là đợt Open Beta mở ra vào ngày 16/01 vừa rồi, TQTK Mobile đang dần thu hút được sự quan tâm của các game thủ. Với sự phối hợp hài hòa giữa dòng game chiến thuật SLG và lịch sử Tam Quốc, TQTK Mobile với những tính năng khác biệt đã thổi một làn gió mới vào dòng game SLG Tam Quốc vốn đã bão hòa với lối chơi có phần tương tự nhau. Xứng đáng là “truyền nhân” của Tam Quốc Truyền Kỳ, TQTK Mobile thể hiện rõ sự sâu sắc qua tính chiến thuật cũng như các hoạt động, các tính năng của trò chơi. Không chỉ thỏa mãn cho các game thủ hardcore, đây cũng là một tựa game thích hợp dành cho những người chập chững bước chân vào thế giới SLG.

  [​IMG]


  Gọi bằng cái tên TQTK Mobile, điều đó đồng nghĩa với việc tựa game này lưu giữ lại những tinh hoa làm nên tên tuổi của Tam Quốc Truyền Kỳ, đồng thời mang đến những cải tiến rõ rệt để vừa đem lại những làn gió mới đột phá, vừa thích ứng cho những trải nghiệm trên các thiết bị di động.

  Tính chiến thuật – độ sâu sắc tăng thêm một bước
  Nếu như ở bản Closed Beta, TQTK Mobile vẫn còn giữ phong cách tổ đội 5x5 thì bước sang Open Beta, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn khi tổ đội 6x6 chính thức được tung ra. Một tướng thêm vào có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng gây sát thương của cả đội hình, do đó người chơi sẽ cần suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều để lựa chọn tướng phù hợp nhất cho đội hình của mình.

  [​IMG]


  Tính chiến thuật của game SLG phần lớn được xây dựng dựa vào việc tính toán đội hình và lựa chọn võ tướng, hay nói cách khác, đội hình – trận pháp và võ tướng chính là 2 điều cơ bản làm nên dòng game SLG. TQTK Mobile đã rất thành công trong việc kế thừa những tinh hoa của đàn anh đi trước. Trong game, 9 loại trận pháp khác nhau, mỗi loại trận pháp lại gia tăng một loại sức mạnh riêng. Việc tính toán lựa chọn loại trận pháp và bố trận trong TQTK Mobile cũng giống như việc chơi cờ, nếu trận hình phe ta xoáy sâu được vào nhược điểm của địch và che chắn được những yếu điểm thì phần thắng ắt cầm chắc trong tay.

  [​IMG]


  Việc tính toán cách chọn tướng cũng vậy. Đây là nhân tố căn bản của mọi chiến thuật trong TQTK Mobile. Với hơn 200 tướng khác nhau, mỗi tướng một kỹ năng, kết hợp với 9 trận pháp kể trên, người chơi sẽ có đến hàng ngàn kiểu đội hình khác nhau. Để tìm được một con đường nhanh nhất cho việc xưng bá toàn bờ cõi thì việc tính toán sử dụng tướng và trận pháp trong từng giai đoạn cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Việc này sẽ giúp giảm thiểu thao tác huấn luyện tướng vô tội vạ dẫn đến việc thua kém về chiến tích.

  Tam Quốc còn có nghĩa là “Quốc vương – Quốc chiến – Quốc gia”
  Độ sâu sắc của TQTK Mobile còn thể hiện qua việc đặt ra những mục tiêu lớn rất rõ ràng: Trở thành Quốc vương – Tham gia Quốc chiến – Xây dựng Quốc gia. Nếu như trong các dòng SLG mang đề tài Tam Quốc đi trước (điển hình là Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kỳ ,...), người chơi sẽ đóng vai một tướng lĩnh đi chinh chiến khắp nơi để trở thành bá chủ của Trung Nguyên, thì trong TQTK Mobile, game thủ bắt buộc phải đầu quân cho 3 nước Ngụy, Thục hoặc Ngô để phát triển bá nghiệp.

  [​IMG]


  Cái tên Quốc Vương Tranh Bá có ý nghĩa tranh đoạt vương vị giữa các vị chúa công. Nhìn chung, tự cổ chí kim, dù là game ảo hay đời thực, trở thành quốc vương luôn là ước mơ của rất nhiều người. Mục tiêu cao nhất và háp dẫn nhất là được lên ngôi vua một nước, bởi vua có thề phong quan phát tước, phát lệnh quốc chiền, điều khiến quân đội cống thành, xét xử phạm nhân… Đây là vị trí oai phong nhất, được nhiều người biết tới và kính nể nhất. Tuy nhiên, ngôi cao chỉ có một mà ai cũng thèm muốn. Bởi vậy, để đạt được cần bỏ công đầu tư và đấu tranh rất nhiều, và tất nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Do đó, ngôi vị thường là mục tiêu cho các cao thủ, người chơi VIP hơn là những người chơi chỉ để cho vui.

  [​IMG]


  Trở thành vua đồng nghĩa với việc game thủ sẽ trở thành thống lĩnh tối cao của hoạt động Quốc chiến, một hoạt động kéo dài liên tục 24/7, là chiến trường không dành cho người lười do đòi hỏi nhiều công sức và đầu tư nhất trong TQTK Mobile. Nếu như các trận vượt ải phó bản vẫn còn mang tính chất solo thì Quốc Chiến là hoạt động tập thể lớn nhất game. Tính chất kéo dài liên tục khiến cho chiến trường không lúc nào ngớt phần nóng bỏng.

  Dù đồ sộ như vậy, tất cả những hoạt động trên vẫn chỉ là một phần trong tính năng Quốc Gia. Không chỉ bồi dưỡng cho bản thân, game thủ còn có cơ hội để cống hiến, xây dựng cho quốc gia của mình. “Một cây làm chẳng nên non / Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, hoạt động Quốc gia, bên cạnh Quốc Vương Tranh Bá và Quốc Chiến, tuy nhiều khi đơn giản nhưng ý nghĩa để lại vô cùng to lớn, bởi cống hiến quốc gia giúp cho đất nước phát triển, đủ lớn mạnh để có thể xưng hùng xưng bá, cạnh tranh với hai quốc gia còn lại.

  Cuộc chiến mang tên lực chiến
  Lực chiến là yếu tố quan trọng nhất làm nên sức mạnh của tướng quân. Trong TQTK Mobile có nhiều cách để tăng lực chiến như cường hóa, tiến cấp, tẩy luyện, tú nữ... Dù ở giai đoạn nào thì việc tăng lực chiến cho tướng cũng nên được thực hiện một cách liên tục và có hiệu quả.

  [​IMG]


  Có tất cả 6 yếu tố quyết định đến lực chiến: tướng, trang bị, tú nữ, binh doanh, kỹ thuật, kỹ năng quốc gia. Mỗi yếu tố lại có nhiều yếu tố nhỏ hơn, khiến việc nâng cấp lực chiến trở nên khá phức tạp, đòi hỏi người chơi phải cân nhắc kỹ nguồn tài nguyên, sách kinh nghiệm, điểm quân công, điểm cống hiến cũng như lượng kim nguyên bảo hiếm hoi mà mình có được. Dùng cách nào để tăng lực chiến cũng rất tốt, thế nhưng lựa chọn nào cũng đòi hỏi đầu tư lớn khiến cho lực chiến trở thành bài toán cân não không khác gì xây dựng tổ đội hay lựa chọn tướng cả.

  Và những tính năng khác
  Nếu đã mệt mỏi với việc vượt ải săn Boss cày level hay thm gia Quốc Chiến từ ngày này qua ngày khác, người chơi vẫn còn khá nhiều hoạt động để tham gia như Mậu dịch, Hậu cung… Các hoạt động giải trí tuy không nhiều nhưng tổng thể khá hấp dẫn, đồng thời còn bổ sung một phần không nhỏ cho việc nâng cấp sau này của người chơi. Bởi vậy, không có hoạt động nào trong TQTK Mobile là thừa thãi hết.

  [​IMG]
  Sau những giờ chinh chiến liên miên mệt mỏi

  [​IMG]

  Là quãng thời gian thư giãn ở Hoa viên chốn Hậu cung cùng cung tần, mỹ nữ.


  Nhìn chung, các tính năng trong TQTK Mobile không thật sự quá mới bởi chúng đều đã xuất hiện trong nhiều game Tam Quốc cũng do Funtap phát hành. Thế nhưng, ở TQTK Mobile, những tính năng này đã được đưa lên một tầm cao mới, khiến chúng trở nên độc đáo và hấp dẫn, thu hút các game thủ dấn thân vào con đường phiêu lưu mới dường như không bao giờ có hồi kết.

  Hình, âm đầy thỏa mãn
  Nhiều năm trước, Tam Quốc Truyền Kỳ bị đánh giá là hơi “kém sắc”, với đồ họa khá đơn giản so với mặt bằng chung cùng thời, điểm này tất nhiên đã được kéo lại nhờ vào gameplay hấp dẫn. Ngọa Long, với nền đồ họa 2D tương đối "mềm", không quá bắt mắt nhưng cũng không khiến cho chúng ta cảm thấy quá sơ sài, khiến người chơi cảm giác có phần chi tiết hơn và nhỉnh hơn so với đối thủ của mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, hiện giờ đã là năm 2018 và tình hình có phần thay đổi. TQTK Mobile tự tin đem lại giao diện, cơ chế chiến đấu được cải tiến với chất lượng hình ảnh bắt mắt, dễ thao tác hơn trên nền tảng di động. Bên cạnh tạo hình dù 2D nhưng vẫn rõ nét của các nhân vật và binh chủng, game tiếp tục ghi điểm với những hiệu ứng chiêu thức rất hoành tráng được thiết kế dành riêng cho dòng game chiến thuật. Các hiệu ứng này bên cạnh sức mạnh bá đạo còn tạo nên sự kịch tính trong mỗi trận chiến bằng những tạo hình vô cùng chân thực.

  Kết
  Được đánh giá là phiên bản “trùng sinh” của Tam Quốc Truyền Kỳ – “tượng đài” thể loại SLG, TQTK Mobile sở hữu phần nội dung cho đến gameplay gần như kế thừa nguyên vẹn của bậc đàn anh, các tính năng, giao diện, cơ chế chiến đấu sẽ được cải tiến với chất lượng hình ảnh bắt mắt, dễ thao tác hơn trên nền tảng di động. Những gì Funtap đang làm và những gì mà bản game đang thể hiện đều chứng minh cho mọi người thấy đây là một sản phẩm chất lượng tốt, rất đáng để đầu tư công sức cũng như thời gian.

  Tải game (iOS & Android): http://tqtkm.vn/download
  Trang chủ: https://tamquoctruyenkymobile.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoctruyenkymobile.vn/
  Group: https://www.facebook.com/groups/tamquoctruyenkymobile.vn/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất