Tam Quốc Gamota – Đất dụng võ không dành cho “tay mơ”

Emily
 1. So với mặt bằng chung các game mobile hiện nay trên thị trường thì Tam Quốc Gamota có lẽ sẽ “khó xơi” hơn rất nhiều.

  Trên thị trường game mobile Việt hiện nay, có lẽ game thủ đang bị “ngộp thở” bởi sự xuất hiện của hàng loạt các tựa game “to tay” đậm chất hành động. Hàng loạt những tựa game MMORPG và ARPG thay nhau xuất hiện với tính chất hành động cực kỳ cao và luôn lôi kéo người chơi vào những màn so tài cao thấp mà kỹ năng được thể hiện nhiều qua “phím bấm”. Tất nhiên để có thể phát triển được một nhân vật đủ khả năng chiến đấu cũng không phải điều đơn giản, song yếu tố này thường chỉ phát huy nhiều trên dòng game MMORPG trên nền tảng PC.

  [​IMG]

  Chính vì lẽ đó, Tam Quốc Gamota trở thành một trong số hiếm hoi những tựa game có độ khó thuộc hạng “hardcore” đánh bại lại sự dễ dãi trong việc phát hành game mobile hiện nay. Không chỉ tại thị trường Trung Quốc mà ngay tại Việt Nam, những nhà phát hành đang ngày càng tung ra nhiều tựa game “khó hiểu” đến mức người chơi đang trở thành nạn nhân của nút “download”. Chỉ sau khi trải qua một vài phút giây dại dột, game thủ mới nhận ra mình bị lừa bởi không hiểu mình đang chơi thể loại game gì.

  [​IMG]

  Hẳn người chơi còn nhớ nhiều tựa game thẻ bài hiện nay đang lạm dụng “quá đà” tính năng tự động, cùng với đó là hạn chế đến tối thiểu sự tương tác và tính chiến thuật, sự tư duy của người chơi. Mặt khác, không có nhiều nhà phát hành dũng cảm khi dám đưa về một tựa game chiến thuật trong bối cảnh thị trường Việt ngày càng bị chi phối bởi những dòng game kể trên.

  Vậy nên, thế mới thấy Gamota dũng cảm đến mức nào khi đưa tựa game Tam Quốc Gamota về phát hành tại thị trường Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với những thể loại gMO khác trên thị trường. Tuy nhiên, phải thấy rằng, bước đi này của Gamota thực sự “cao chân” khi Tam Quốc Gamota là một tựa game chiến thuật có chất lượng thực sự trên thị trường và cũng là một trong số những tựa game chiến thuật xuất sắc tại Trung Quốc trong thời gian vừa qua.

  [​IMG]

  Là một game thuộc thể loại chiến thuật (SLG), Tam Quốc Gamota được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D đơn giản và mang hơi hướm của một tựa game chiến thuật cổ điển. Từ cách xây dựng bố cục hình ảnh, sử dụng màu sắc, ánh sáng, tương phản, lối thiết kế đều khiến người chơi nhớ lại một thời kỳ game chiến thuật tung hoành trên nền tảng web cách đây hơn nửa thập kỷ. Chất lượng hình ảnh của Tam Quốc Gamota không thuộc hạng xuất sắc trên thị trường hiện nay nhưng ở mức chấp nhận được nếu xét đó là một game chiến thuật.

  Và kể cả soi xét so với mặt bằng chung gMO hiện nay thì đây vẫn là một tựa game tương đối đẹp mắt. Từ việc kiến thiết những công trình kiến trúc, tạo hình các tướng đến hệ thống các binh đoàn đều được tái hiện khá tốt. Thêm vào đó là các kỹ năng chiến đấu của các tướng được thể hiện tương đối sinh động, phong phú và đẹp mắt với các hiệu ứng thú vị.

  [​IMG]

  Về lối chơi, Tam Quốc Gamota cũng tương tự như những tựa game chiến thuật (SLG) thông thường. Người chơi sẽ bắt đầu quá trình gây dựng đế nghiệp của mình bằng việc thu thập các tướng. Hệ thống tướng trong game được phân chia đẳng cấp theo chỉ số sao và màu tương ứng. 1 sao (lục) – 2 sao (lam) – 3 sao (tím) và 4 sao (cam). Hệ thống tướng cam cũng là nơi chứa những danh tướng nổi tiếng của Tam Quốc Diễn Nghĩa như Quan Vũ, Lưu Bị, Lữ Bố, Tào Tháo…

  [​IMG]

  Người chơi được phép xuất tối đa 5 tướng trong một trận đấu vào một đội hình bao gồm 9 ô vuông nhỏ. Tùy vào tư duy chiến thuật và sự tính toán của người chơi mà việc bố trí tướng vào từng vị trí thích hợp để đạt được chiến thắng. Song cần phải tuân thủ theo nguyên tắc khắc chế lẫn nhau của game. Tướng Đao sẽ khắc Thương, Thương sẽ khắc Ngựa và Ngựa thì lại khắc Đao.

  [​IMG]

  Ngoài ra thì việc trải qua chiến trận sẽ thu về cho người chơi những chiến lợi phẩm là những trang bị nhằm tăng tối đa sức chiến đấu của các tướng. Mỗi tướng cần được trang bị đầy đủ từ vũ khí, áo giáp, ngựa và binh pháp. Thêm vào đó thì game thủ cần chú ý đến việc nâng cấp hệ thống binh lính đi theo các tướng để tăng sức sát thương và phòng thủ…

  [​IMG]

  Là một trong những tựa game chiến thuật hứa hẹn sẽ làm thay đổi cục diện thị trường game mobile nước nhà và là một trong những tựa game đáng mong đợi nhất trong những tháng cuối năm 2016 này, Tam Quốc Gamota chắc chắn sẽ không phải là nơi dành cho những “tay mơ” vui đùa, mà là nơi thể hiện bản lĩnh anh hùng thật sự.

  Thông tin chi tiết, game thủ có thể tìm hiểu tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Tam-Quốc-Gamota-Mobile-309235959421803/?fref=tsChia sẻ trang này

Tin mới nhất