Tale of Immortal - Game tu tiên cực hot đang thống trị bảng xếp hạng Steam

Dương Thị Lan
 1. Tale of Immortal đã vượt mặt cả GTA 5 để lọt top 5 những tựa game phổ biến nhất trên Steam với hơn 170.000 người chơi cùng lúc.

  Dù mới tung ra bản Early Access được khoảng 1 tuần nhưng Tale of Immortal (tiếng Việt: Quỷ Cốc Bát Hoang) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ. Theo số liệu thống kê gần nhất, số người chơi đồng thời đã lên đến con số hơn 172.000, khiến Tale of Immortal trở thành một trong 5 trò chơi phổ biến nhất trên Steam, đánh bại cả những cái tên đình đám nhất như GTA 5 hay Rust. Game hiện đã nhận được hơn 15.000 đánh giá từ người dùng Steam, trong đó 86% là phản hồi tích cực. Đây quả thực là con số không tệ với một tựa game chỉ mới trong giai đoạn Early Access và ngôn ngữ khả dụng duy nhất là tiếng Trung.


  Trong vài năm qua, Steam đã trở thành địa chỉ tin cậy số 1 cho những game thủ PC Trung Quốc muốn tìm cách vượt qua sự kiểm duyệt gắt gao của chính phủ với phương tiện truyền thông và Internet. Mặc dù về lý thuyết, Steam không khả dụng ở Trung Quốc nhưng nó không bị chặn hoàn toàn (ngoại trừ các tính năng cộng đồng như Diễn đàn chẳng hạn), bởi vậy game thủ nước này vẫn có thể luồn lách để chơi game mà không lo kiểm duyệt. Steam hiện có hơn 30 triệu người chơi Trung Quốc và tiếng Trung giản thể là cài đặt ngôn ngữ phổ biến thứ 2 cho ứng dụng khách trên nền tảng này. Các trò chơi indie Trung Quốc bởi vậy vẫn tiếp tục bùng nổ trên Steam, thậm chí còn vượt mặt cả những tựa game được cho là bom tấn của thế giới.

  Tale of Immortal chính là một trong số đó. Tương tự như Amazing Cultivation Simulator được phát hành cuối năm ngoái, Tale of Immortal cũng là game theo dạng “tu tiên”, ở đó người chơi sẽ phải trải qua một hành trình tu luyện để “đắc đạo”. Game thủ xuất phát điểm là một người bình thường, sau đó thông qua thiền định, kỷ luật và luyện tập võ thuật để cuối cùng trở thành một “cao tăng” có siêu năng lực. Người chơi sẽ khám phá một thế giới 2D được chia thành các ô vuông, xây dựng làng mạc, thực hiện các nhiệm vụ cũng như xử lý lũ quái vật ngáng đường.

  [​IMG]
  [​IMG]


  “Tu tiên” là thể loại tiểu thuyết cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, mang đến một thế giới giả tưởng đầy hấp dẫn với thần tiên, yêu quái và phép thuật. Đáng tiếc, Tale of Immortal hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Trung với giá khoảng 20$ trên Steam. Hy vọng với sự thành công bước đầu của Early Access, nhà phát triển sẽ lên kế hoạch phát hành phiên bản tiếng Anh trong tương lai gần.

  Độc giả quan tâm có thể xem thêm thông tin và mua game tại ĐÂY.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất