Tại sao Renekton trở thành vị tướng đường trên có tỷ lệ thắng thấp nhất tại CKTG 2020?

Phương Ly
 1. Một số tuyển thủ thậm chí còn coi Renekton là một “lựa chọn tồi” cho các Giải đấu lớn như CKTG 2020.

  Sau hai ngày thi đấu tại vòng bảng CKTG 2020, chúng ta đã lần đầu tiên được chiêm ngưỡng những vị tướng "xịn" được sử dụng tại giải đấu này. Tất nhiên, ở đường trên, Ornn vẫn là cái tên thống trị nhất với tỉ lệ thắng 75%, tỉ lệ cấm chọn 94%. Vị “thần dê” này nhìn chung có sức mạnh quá lớn, khiến người xem có cảm giác đội nào có Orn thì phần thắng sẽ cao hơn.

  Về phía nhân vật trung tâm của chúng ta, Renekton, vị tướng này cũng có tỉ lệ cấm chọn đáng mơ ước là 87,5% (chọn 6 lần, cấm 8 lần trong các trận đấu gần nhất). Tất cả đều đồng ý rằng Renekton sẽ có thể thắng bất kỳ vị tướng đường trên nào trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của Renekton lại gây bất ngờ khi chỉ thắng được một trận duy nhất ở vòng bảng CKTG 2020.

  [​IMG]

  Lời giải thích đầu tiên là phần lớn các đội sử dụng Renekton thực tế yếu hơn rất nhiều so với đối thủ của họ. Unicorns of Love, PSG Talon hay Team SoloMid đều bị DragonX, Rogue và Gen.G làm lu mờ, vì vậy việc Renekton không thể giành chiến thắng trong những trận đấu đó là điều dễ hiểu.

  Trận thua của Suning ngày hôm qua thực sự đặc biệt đáng tiếc, vì Mikyx đã có một ngày thi đấu xuất sắc với Bard. Anh chàng này cũng đã cứu G2 Esports khỏi một trận thua và anh ta thực sự rất giỏi trong việc kiểm soát giao tranh, vì vậy khó có trể trách Renekton trong tay của Bin

  Trường hợp của Langx trong trận đấu giữa LGD Gaming và Gen.G đã cho thấy tất cả những điểm hạn chế của vị tướng này: khả năng di chuyển trong giao tranh của anh ta là vô cùng hạn chế. Như trong trận đấu đó, Gen.G có ba vị tướng là Gragas, Sett và Volibear, tất cả đều có những kỹ năng có thể ngăn Renekton giao tranh cực tốt.

  [​IMG]

  Bất cứ khi nào Langx sử dụng chiêu E của mình để giao tranh, anh ta ngay lập tức bị dính hàng tấn khống chế và do đó, bị cả Ashe và Lucian truy đuổi.

  [​IMG]

  Do đó, toàn bộ lợi thế đầu trận của Langx không được chuyển thành sức mạnh chiến đấu. Khi người chơi mạnh nhất của LGD không thể gây ra bất kỳ sát thương nào, và đội hình của họ bị phản công, việc đại diện LPL phải nhận một bàn thua là điều hợp lý.

  [​IMG]

  Về cơ bản, điểm yếu của Renekton là ở giao tranh, cách giao tranh của anh ta quá đơn giản và có thể bị phản công dễ dàng. Hơn nữa, đối với những đội tuyển chuyên nghiệp, có khả năng phối hợp và hỗ trợ nhau cực tốt, họ có thể dễ dàng ngăn chặn những chiêu thức của Renekton.

  Điều đáng nói ở đây là mọi đội tuyển đều phải biết điểm yếu của mình, thế nhưng, Renekton vẫn thường xuyên bị pick, kể cả trong những lượt chọn đầu tiên. Lý do là vị tướng này không tiết lộ chiến thuật, khi tất cả các lượt chọn mạnh đều bị cấm, chọn Renekton là cách tốt nhất để thăm dò đối phương. Hơn nữa, điểm mạnh của Renekton là đi đường tốt, trong khi trong một số trường hợp, chiến thắng ở đường mới là điều cần làm trong trận đấu đó.

  Về cơ bản, Renekton không hề yếu - nếu không muốn nói rằng hiện tại hắn đang quá mạnh. Tuy nhiên, lối chơi chung sau 2 ngày diễn ra vòng bảng CKTG 2020 là tập trung vào các pha giao tranh 5v5, điều này đã hạn chế sức mạnh của Renekton. Điều này dẫn đến tỷ lệ thắng của Renekton ở CKTG 2020 hiện tại rất thấp.

  Có lẽ chúng ta cần phải đợi thêm một thời gian nữa để các đội tuyển mạnh nghiên cứu và đưa ra lối chơi tương xứng với sức mạnh của Renekton, thay vì hòa vào những pha giao tranh đồng đội và để thua như những gì chúng ta đã thấy trong giải đấu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất