Tại sao Anime One Piece nhất quyết không lý giải về vết sẹo trên mặt Luffy?

Lemon
 1. Sở hữu tính cách bốc đồng nên không có gì ngạc nhiên nếu Luffy có vài vết thương trên người, điển hình như vết sẹo chữ X lớn trên ngực. Nhưng vết sẹo làm nên thương hiệu của Luffy chắc chắn phải là vết cắt cong nhỏ bên dưới mắt của cậu ấy.

  Tại sao anime One Piece không tiết lộ nguyên nhân gây ra vết sẹo trên mặt nổi tiếng của Monkey D.Luffy? Bài viết hôm nay của Gamehub sẽ lý giải cho bạn đọc vấn đề này.

  [​IMG]


  Được tạo ra bởi mangaka huyền thoại Eiichiro Oda, One Piece đã "ra khơi" từ năm 1997 đến nay vẫn chưa cập bến. Hơn 1000 chương với hơn 980 tập sau đó, thương hiệu này vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi băng Mũ Rơm của Monkey D.Luffy lên đường đi kiếm kho báu trong truyền thuyết của Gol D. Roger cũng như hòn đảo thần thoại. Nếu đã là fan của One Piece thì dù ở cấp độ nào bạn cũng thừa biết rằng nhân vật chính Luffy của chúng ta là một người bốc đồng, chính là kiểu muốn lao ngay vào các trận chiến, ném bạn bè của mình ra khỏi vách đã và đầu độc bản thân chỉ để chứng minh một quan điểm, ...

  Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên nếu Luffy có vài vết thương trên người, điển hình như vết sẹo chữ X lớn trên ngực do đô đốc nham thạch Akainu gây ra trong trận chiến Marineford (Akainu tung cú đấm xuyên người Jinbei và trúng ngực Luffy). Nhưng vết sẹo làm nên thương hiệu của Luffy cũng như gắn bó với nhân vật từ những ngày đầu tiên chắc chắn phải là vết cắt cong nhỏ bên dưới mắt của cậu ấy.


  [​IMG]
  Zoro từng bị hiểu nhầm là người gây ra vết sẹo này, nhưng thực chất nó là tàn tích để lại của Akainu.


  Vết sẹo nhỏ trên mặt Luffy đã xuất hiện ngay từ những trang truyện đầu tiên, độc giả manga chắc vẫn còn nhớ khi Luffy cố gắng thuyết phục Shanks Tóc Đỏ cho phép mình gia nhập băng cướp biển, vị thuyền trưởng khi đó đã cười nhạo ước mơ của cậu bé. Để chứng minh cho sự kiên định của mình, Luffy đã lấy con dao và tự đâm vào ngay dưới mắt, khiến cả băng của Shanks kinh hãi. Sau đó thì cậu bé được khâu hai mũi, mọi người thì uống rượu, không lâu sau, "Yonko thứ năm" trong tương lai đã ăn trái ác quỷ Gomu-Gomu.

  Tuy nhiên, trong tập 1 của anime One Piece lại mở đầu vào thời hiện tại với cảnh Luffy giải cứu Koby khỏi những tên cướp biển độc ác và chạm trán người bạn đời đầu tiên của mình - Roronoa Zoro. Đoạn hồi tưởng của Shanks phải đến tập 4 mới bắt đầu nhưng tuyệt nhiên không có bất kỳ chi tiết nào về vụ tự đâm kinh hoàng ngày thơ bé của Luffy được trình chiếu. Và câu hỏi là tại sao? Nhiều người hâm mộ lý giải rằng việc để một đứa trẻ tự cứa dao vào mắt là một hình ảnh mang tính bạo lực quá đà, không nên được đưa lên phim để tránh trẻ em bắt chước.

  [​IMG]


  Phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng với nội dung thoải mái hơn so với phim hoạt hình ở phương Tây, với cảnh Sanji phì phèo thuốc lá hay đổ máu tùm lum khi đánh nhau vẫn xuất hiện trên anime đều đều. Tuy nhiên, nếu cảnh một đứa trẻ tự đâm vào mắt mình diễn ra ở ngay tập 1 của một bộ phim hoạt hình mà có lượng lớn khán giả nhỏ tuổi, thì sớm muộn gì một vụ kiện tụng cũng sẽ diễn ra. Vì thế, cho chắc cốp, nhà sản xuất đã lựa chọn những bước đi an toàn hơn.

  May mắn thay, anime One Piece đã bù đắp cho cảnh quay bị "mất". Năm 2012, tập đặc biệt của Luffy được phát hành trùng với One Piece Film: Z , tách biệt với anime chính đã kể lại câu chuyện nguồn gốc của Luffy, bao gồm cả vụ đâm vào mắt. Cảnh trẻ trâu huyền thoại này đã được đưa vào các phân cảnh hồi tưởng của các nhân vật.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất