Tải GTA 6 trên mạng, game thủ có thể phải trả giá đắt

Nguyễn Thu Trang
 1. Hiện trên mạng đã bắt đầu xuất hiện nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc đội lốt GTA 6.

  Theo các nhà nghiên cứu bảo mật của Moonlock, một dạng phần mềm độc hại mới được ngụy trang là GTA 6 đang được sử dụng để xâm nhập vào các thiết bị Mac của nhiều người dùng. Khi đã có trong hệ thống, nó có thể trích xuất thông tin nhạy cảm của bạn.

  Như đã biết, với thành công lớn của series trên toàn cầu, hậu bản GTA 6 đã nhận về sự quan tâm khổng lồ của cộng đồng game thủ. Không ít người chơi hi vọng mình có thể trải nghiệm sớm bản demo hay thứ gì đó tương tự của GTA 6, nhất là khi tựa game này từng bị leak nhiều thông tin ngay trước thềm công bố chính thức. Vậy nên đối với các hacker, chẳng có cái tên nào thích hợp để lợi dụng hơn siêu phẩm đang được phát triển của Rockstar Games.

  [​IMG]


  Ngay khi được tải xuống, phần mềm độc hại đội lốt GTA 6 sẽ lừa người dùng ghi đè macOS Gatekeeper – một tính năng bảo mật trên tất cả các thiết bị Apple Mac nhằm đảm bảo chỉ có phần mềm đáng tin được khởi chạy trên thiết bị của bạn.

  Nó tìm kiếm các thông tin cá nhân của người dùng qua cookie, lịch sử duyệt web và chi tiết đăng nhập từ các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Brave, Edge, Opera... rồi đánh cắp những dữ liệu có được từ chúng, ví dụ như các loại mật khẩu.

  Xin được nhắc lại, thời gian ra mắt dự kiến của GTA 6 là năm 2025, hiện tại cũng không có bất cứ bản demo nào của tựa game được công bố. Vì vậy, các game thủ không nên tải về bất cứ gói cài đặt GTA 6 hay phần mềm không đủ tin cậy nào đó trên mạng để bảo vệ an toàn cho thông tin cũng như tài sản của bản thân.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất