Tắc Trà Sữa – Ngày bán Trà Sữa, đêm làm Streamer, nuôi vợ nuôi con nhưng vẫn giữ lửa đam mê

Hard
 1. Streamer không phải lúc nào cũng đứng trên ánh hào quang và chắc chắn một số người còn phải vừa nuôi sống gia đình vừa giữ lửa đam mê.

  Nói đến Streamer là chúng ta nói đến những người lúc nào cũng đứng trong ánh hào quang, những tên tuổi ai ai cũng quan tâm và dễ dàng kiếm tiền chỉ từ việc chơi game đơn thuần. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi. Vì không ít người ngoài kia họ còn phải mang nhiều gánh nặng khác trong khi vẫn cố hết sức mình để giữ lửa đam mê, giữ lửa cho cái nghề làm dâu trăm họ.

  Chào Tắc Trà Sữa, bạn có thể tự giới thiệu về bản không?

  Mình tên đầy đủ là Phạm Khánh Châu, sinh năm 1998, quê Gốc ở Quảng Bình và hiện đang sinh sống tại Đăk Nông. Hiện thì mình đang bán 1 quán Cafe nhỏ cùng với vợ và đam mê của mình chủ yếu là Livestream Liên Quân Mobile và các tựa MOBA khác trên Fanpage Tắc Trà Sữa.

  [​IMG]


  Bạn có thể chia sẻ ý nghĩa đằng sau cái tên Tắc Trà Sữa không?

  Cái tên Tắc Trà Sữa cũng là do cái duyên do một lần mình có Live ở Page Fan của GameTV và mình chơi nickname là Cây Kẹo Ngọt nên mọi người cứ hay bảo mình là Bé Chanh nhưng mình bảo không phải, rồi mọi người gọi với cái tên Bé Tắc mình thấy nó cũng hay hay nên lấy cái tên là Tắc Trà Sữa luôn. Tên cũ của mình là Khánh Châu Nobita LQM nghe nó dài dòng quá phải không (cười)?

  Được biết bạn còn khá trẻ đã lập gia đình, vậy việc chăm sóc gia đình và Livestream có ảnh hưởng nhiều đến công việc không?

  Mình chia thời gian làm việc và Live ra. Sáng thì 9h dậy bán quán Cafe cùng Vợ rồi rửa ly dọn dẹp quán, ăn trưa rồi 11h30 lên Live với mọi người, tới 16h thì off đi tắm rửa chơi với con rồi mình lại ăn tối 19h30 lại lên live với anh mình đến 22h, Khung thời gian của mình cũng khá là dày nhưng mình cảm thấy vui vẻ khi làm với cái nghề này, nên cũng cảm thấy quen.

  [​IMG]


  Hẳn hành trình trở thành một Streamer của bạn rất khó khăn khi phải vừa lo công việc kinh doanh nuôi gia đình, vừa thực hiện đam mê. Vậy bạn có thể kể về con đường trở thành Streamer của mình không?

  MÌnh bắt đầu làm Youtube từ năm 2016 kênh Youtube đầu tiên là Khánh Châu Nobita LQM cùng với con máy tính 2 triệu mua lại của ông anh, làm được khoảng 1 năm thì được 20 ngàn Sub với sự hỗ trợ và làm chung cùng với 1 số người bạn như Phong Zhou, Trưởng Star… và một thời gian sau thì gặp phải tai nạn vào đúng ngày 28 tết năm 2018 khi đi xe về giữa đêm thăm vợ con. Lúc đó mình bị gãy xương hàm trên, gãy xương gò má, và phải tạm dừng mất 1 - 2 tháng nhưng sau đó mình vẫn tiếp tục làm với công việc Youtuber về Liên Quân.

  Với những Content như Solo cùng Phong zhou hay chơi game cùng Vanh Leg, mình cũng đạt được con số 500 ngàn view. Đó là có số View lớn nhất khi đó của mình và có 1 sự thật chắc ai cũng không ngờ là suốt quãng thời gian từ khi bắt đầu tới khi kết thúc làm Youtube mình vẫn không có được 1 tháng lương nào tiền từ quảng cáo. Đến khi kênh lên được tầm 50 ngàn Sub thì mình bất ngờ bị Hack mất kênh tưởng chừng như tất cả dừng lại ở đó thì may sao mình vẫn lấy lại được. Nhưng vẫn liên tục bị Check Mail và cảm thấy không an toàn cho lắm với lại phải đi làm xa nhà không còn nhiều thời gian làm Clip, đợt đó cũng bị giảm tương tác khá nhiều mình đã quyết định bán kênh Youtube và muốn dùng số tiền đó để mua 1 dàn PC để làm việc và Live Stream bên Facebook. Và bắt đầu kéo mạng về nơi làm việc và Live ở Facebook từ 27 tháng 6 năm 2018 đi làm xa được 1 thời gian khoảng 4 tháng thì mình lại trở về nhà và khoảng đầu năm 2019 thì mình lập gia đình.

  [​IMG]


  Sự nghiệp làm Facebook thời điểm đang view cao tương tác ổn định thì vợ mình sắp sinh và cùng vợ về ngoại sinh sống tầm 4 tháng trong thời gian đó thì mình không Live được phải bỏ 1 thời gian và sau đó tiếp tục thì tương tác bị tụt giảm. Và lúc con mình được hơn 3 tháng thì quay về lại nhà nội, trong khi mình tiếp tục làm mủ cao su dưới nhà ngoại. Và trong 1 lần về thăm vợ và con mình là bé Cốm thì chuyện không may lại tiếp tục đến khi mình bị tai nạn lần 2. Lần này thì mình bị gãy chân do tông vào Tali đường.

  Gãy ống đồng nát chân tầm 20cm. Bác sĩ đã chuẩn đoán e là khó có thể đi lại bình thường được như trước và không thể làm được việc nặng trong vài năm. Vì gãy quá nặng và sau đó mình phải trở về nhà 1 thời gian dài để tập đi cùng với cây nạng.

  Vì thế vẫn tiếp tục Live bên Facebook vì mình biết có thể mình sẽ gắn bó với công việc này 1 thời gian dài và nó sẽ có thể là 1 công việc ổn định của mình sau này. Lúc đó 1 lần Live chỉ cần ngồi khoảng 1 đến 2 tiếng thôi là cái chân nó nhức với đau rất là khó chịu, cứ cố dần dần và duy trì thì mãi sau 6 tháng mình mới được tháo khung sắt ở chân và tập đi dần dần giờ thì cũng khá là ổn định rồi nhưng vẫn chưa làm gì được ngoài Livestream và bán Cafe nuôi gia đình.

  Kể từ suốt 2 năm từ khi lập Fanpage và bắt đầu Live thì mình đã được vào OTA Plus. Với mình đây là một cánh hoàn toàn mới được mở ra với mình. Tuy là chưa có lương cứng nhưng đó là 1 động lực rất lớn với mình đối với người khác có thể nó rất là bình thường nhưng đối với mình nó là 1 động lực rất to lớn. Dần dần mình cũng coi Livestream như công việc chính, cố gắng đều đặn đúng giờ hơn để tiến xa hơn nữa.

  Việc chuyển sang Livestream trên nền tảng Facebook Gaming và gia nhập OTA Plus mang đến cho bạn những trải nghiệm gì?

  Mình quen biết được với nhiều bạn bè hơn, được nhiều người yêu quý hơn, được chơi game cùng với mọi người để tâm sự buồn vui trên Livestream. Đặc biệt mình luôn có những bạn Fan cứng dõi theo động viên và ủng hộ mình, nhiều khi anh em cảm thấy mình khó khăn hay buồn anh em lại Donate hay nhắn tin an ủi tiếp thêm động lực. Nhiều anh em còn hỏi "có khi nào anh từ bỏ tụi em không?" "Anh đừng nản hãy cứ tiếp tục cố gắng có tụi mình luôn ủng hộ"…

  Bạn muốn gửi gắm gì đến những bạn trẻ muốn tiếp tục con đường Streamer không?

  Mình muốn nhắn gửi tới các bạn là "Chỉ cần các bạn có đam mê và nhiệt huyết thì sẽ có 1 ngày các bạn sẽ thành công. Và thành công luôn luôn đánh đổi bằng năng lực và những cố gắng chăm chỉ của các bạn "Năng lực ở đây mình muốn nói là cách các bạn truyền tải tới người xem làm người ta cảm thấy thích thú khi mình Livestream, vì với họ bạn như một bữa cơm tinh thần mỗi ngày. Có cố gắng mới có thành công.”

  Nếu quan tâm đến Tắc Trà Sữa, bạn đọc có thể theo dõi Fanpage tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất