Tác giả đột ngột qua đời, manga kinh điển Berserk vĩnh viễn không có hồi kết

Lemon
 1. Là một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại và đang dần đi vào arc cuối, giờ đây Berserk sẽ mãi mãi không đi được đến kết thúc của mình vì tác giả Kentaro Miura đã qua đời do căn bệnh tim quái ác.

  Ngày 6/5/2021, tác giả Kentaro Miura đã qua đời do căn bệnh lóc tách động mạch chủ cấp tính, hưởng dương 54 tuổi. Hôm nay, bộ phận biên tập của Young Animal Comics đã thông báo tin buồn này đến người hâm mộ thông qua tài khoản Twitter chính thức của Berserk.

  [​IMG]
  Tác giả Kentaro Miura (bên trái) khi còn trẻ.


  Bên dưới bài đăng, vô số người hâm mộ Berserk nói riêng cũng như những fan đam mê manga nói chung đã bày tỏ sự tiếc thương cũng như tri ân tới tác giả. Các đồng nghiệp của ông tại Young Animal Comics cũng rất đau xót trước sự ra đi này, họ luôn nhớ về tác giả Kentaro Miura bằng những ấn tượng tốt đẹp nhất: "Khi ban biên tập lần đầu gặp Miura, anh ấy rất vui vẻ nói về những bộ phim và anime mà mình thích với nụ cười trên môi. Chúng tôi chưa bao giờ thấy anh ấy tức giận, Miura lúc nào cũng vui vẻ như một cậu bé vậy".

  Tác giả Kentaro Miura là người tỉnh Chiba, ông đã bắt đầu vẽ manga ngay từ khi mới chỉ là một cậu bé 10 tuổi với tác phẩm đầu tay được in trên một ấn phẩm của trường học. Ông ra mắt với tư cách tác giả truyện tranh là vào năm 1976 với loạt manga ngắn Miuranger và bắt đầu con đường sáng tác chuyên nghiệp với loạt manga Ken e No Michi, Futatabi và Noa. Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, Kentaro Miura đã để lại nhiều tác phẩm ấn tượng, trong đó có tượng đài Berserk.

  [​IMG]


  Là một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại, Berserk là bộ manga thuần hành động, chiến đấu cực mãn nhãn được sáng tác và minh họa đều bởi Kentaro Miura. Nguyên mẫu Berserk được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1988 nhưng mãi đến 26/11/1990 thì bộ truyện mới chính thức được xuất bản với tập thứ 8 dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 7 năm nay. Bộ manga giả tưởng đen tối này còn là bản gốc của nhiều phiên bản anime dài kỳ phát sóng trên TV, anime điện ảnh, game online và vô số các ấn phẩm văn hóa, giải trí khác. Mặc dù ra mắt từ năm 1990 đến nay nhưng Berserk vẫn chưa được hoàn thành sau 31 năm. Với sự ra đi đột ngột của tác giả, người hâm mộ sẽ không bao giờ biết được kết thúc của bộ manga kinh điển này.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất