Sụt giảm doanh thu vì Covid, SEGA lên kế hoạch làm "Siêu Game" gỡ gạc lại

Lemon
 1. Đại dịch hoành hành đến nay đã là năm thứ 2 và tình hình kinh doanh của SEGA thì không mấy khả quan. Trước tình thế này, SEGA đang lên kế hoạch thực hiện một "Super Game" để bù đắp lại.

  Trong buổi công bố kết quả tài chính mới nhất, SEGA đã tiết lộ về kế hoạch phát hành một "Siêu Game" với mức lợi nhuận cực khủng có thể thu về đến hơn 900 triệu USD trong suốt thời gian hoạt động của game.

  Buổi công bố kết quả tài chính kết thúc vào hồi tháng 3 vừa rồi đã phân tích các kết quả tài chính gần đây của SEGA và công bố những kế hoạch tiếp theo của hãng trong tương lai gần cũng như các dự định dài hạn. Trong đó, đáng chú ý nhất là một chiến lược 5 năm với mục tiêu tạo ra một "Super Game" có IP hoàn toàn mới, sẽ bắt đầu với lợi nhuận thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng ngoạn mục vì nó sẽ được bán ra trên toàn cầu (Chứ không phải theo khu vực như với Game Mobile và máy chơi game).

  [​IMG]
  Lợi nhuận của "Siêu Game" ước tính đạt 100 tỷ Yên, tương đương hơn 900 triệu USD.


  Trong buổi công bố này, SEGA cũng cho biết trong lúc chuẩn bị cho "Super Game", hãng cũng sẽ phát hành một số tựa game mới, bao gồm một game FPS sẽ được phát triển bởi Creative Assembly có trụ sở tại Châu Âu và sẽ sử dụng một trong những IP game bắn súng góc nhìn thứ nhất có sẵn của hãng. Ngoài ra, SEGA cũng đang xem xét một số IP cũ để remake hoặc khởi động lại như Crazy Taxi, Jet Set Radio, Space Channel 5, Rez, Virtua Fighter, Altered Beast và Streets of Rage, ...

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, SEGA cũng tiết lộ kế hoạch củng cố các IP hiện có để xây dựng một hệ sinh thái vững chắc trong thời gian 3 năm ở một số tựa game như Sonic, Phantasy Star Online 2 , Persona 5 , Yakuza và Total War - Các tựa game đã giúp hãng ăn nên làm ra thời gian qua. Trong năm 2020, SEGA đã bán được 4,4 triệu bản của Sonic; 4 triệu bản Total War; 3,8 triệu bản Football Manager và 3 triệu bản Persona. Tuy nhiên, các máy Pachinko của hãng đã lỗ 10,6 tỷ Yên; tương đương 96,7 triệu USD vì phải tạm dừng hoạt động do đại dịch.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


: sega, super game

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất