Surface vượt qua iPad với điểm số hài lòng cao nhất ở thị trường tablet Mỹ

Emily
 1. Công ty nghiên cứu JD Power có thực hiện nghiên cứu mức độ hài lòng của người dùng tablet tại Mỹ và nhận thấy rằng Microsoft (Surface) là hãng được đánh giá cao nhất, đạt 855 điểm trên thang 1000.

  Xếp sau đó là Apple với 849 điểm và Samsung là 847 điểm. Cả ba cái tên này đều cao hơn mức trung bình 841 điểm của cuộc khảo sát, còn những hãng nằm dưới mức trung bình này bao gồm LG, Amazon, Acer, Asus. Theo JD Power, một vài lý do khiến Microsoft dẫn đầu bảng là:

  [​IMG]

  Surface có lượng người dùng phụ kiện nhiều nhất. 48% người dùng có xài stylus, trong khi cả thị trường chỉ 27%. Ngoài ra 51% người xài Surface có dùng bàn phím vật lý, còn con số này của thị trường là 14%. Người dùng Surface cũng hài lòng với phụ kiện của Microsoft hơn đối thủ​


  [​IMG]
  Surface được đánh giá cao về kết nối và bộ nhớ trong

  Microsoft đạt điểm cao nhất trong mục "thiết kế tablet hấp dẫn", "nguyên vật liệu được dùng" và "kích cỡ tablet", "cần thiết cho công việc"

  Người mua Surface đa phần là những người sắm máy ngay khi nó mới ra, và nhóm này chấm điểm hài lòng cao hơn
  Qua đây chúng ta có thể thấy rằng dòng Surface Pro đánh đúng đối tượng cần nó nên mức độ hài lòng của người dùng cao. Surface Pro được sinh ra như là một giải pháp laptop lai tablet. Trong khi đó, đa phần các sản phẩm của Apple, Samsung, LG, Amazon đều chỉ là những chiếc tablet thuần và tất nhiên không chạy full hệ điều hành máy tính như Surface.

  Một vì thông tin khác: trong số người dùng Surface có 90% dùng máy để lướt web và dùng các dịch vụ Internet, 76% thường dùng email, 63% thường xử lý văn bản và 53% thực hiện giao dịch với ngân hàng. Tất cả mức này đều cao hơn so với trung bình của thị trường.

  Một điểm thú vị là người mua Surface trẻ hơn so với các hãng khác, đi ngược lại với hình tượng mà người ta thường hay nghĩ về Mac vs PC (Mac là một chàng trai trẻ năng động, còn PC là một người đứng tuổi mặc suite).

  Nhìn chung, JD Power cho biết người dùng cảm thấy vui hơn với chiếc tablet của mình (nói chung các hãng) so với chỉ 6 tháng trước.

  Theo TinhTe


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất