Sự thay đổi của GTA qua 2 thập kỷ vĩ đại như thế nào?

leco94
 1. Có tất cả 14 tựa game GTA đã từng được phát hành, vậy cái tên nào được xem là đỉnh cao nhất của toàn bộ dòng game này.

  Lời mở đầu

  Một trong những series có 20 năm tuổi đời, loạt sản phẩm Grand Theft Auto (GTA) đã cho người chơi thấy được sự phát triển của toàn bộ dòng game xuyên suốt 14 phiên bản và thậm chí là của cả thế giới game trong hơn 2 thập kỷ vừa qua. Mỗi tựa game có một cốt truyện riêng, một số nhân vật riêng, nhưng điểm chung đều mang đến cho người chơi những cảm xúc kỳ lạ. Rockstar Games đã xoay xở để tạo nên mỗi một phần chơi là một cái nhìn mới mẻ, cuối cùng trở thành một trong những tựa game thế giới mở xuất sắc nhất.

  [​IMG]


  Bắt đầu là một tựa game 2D đơn thuần, nơi mà nhiệm vụ chính chỉ đơn giản là ăn cắp xe hơi và chạy trốn. GTA đầu tiên ra đời năm 1998 chỉ có một vài nhiệm vụ và đa phần là để “kiểm tra” kỹ năng lái xe của người chơi. Không lâu sau đó, dòng game chính thức chuyển sang nền tảng 3D với GTA III. Đây chính là một bước ngoặt lớn đối với toàn bộ dòng game, thúc đẩy việc các sản phẩm sau này tiến lên thế giới mở tự do và rộng lớn như bây giờ. GTA III có một số spin-off như Vice City và San Andreas, trong đó mở rộng rất nhiều phạm vi của trò chơi về sau này.

  [​IMG]


  Nhưng cho đến năm 2008, khi GTA III cho ra đời người kế nhiệm là GTA IV, một tựa game có vai trò như “reset” toàn bộ dòng game. Với việc đưa người chơi nhập vai vào những người nhập cư từ Đông Âu - Niko Bellic, game thủ sẽ đến với thế giới ngầm Liberty City, nơi mà Niko Bellic muốn thực hiện “giấc mơ Mỹ” của riêng mình.

  [​IMG]


  Thế nhưng, GTA thực sự bước lên đỉnh cao thì phải đến tựa game GTA V ra mắt vào năm 2013, đưa toàn bộ dòng game lên một nấc thang mới với lần đầu tiên game thủ có thể chơi đến 3 nhân vật với 3 cuộc đời khác nhau. GTA V cuối cùng trở thành tựa game bán chạy nhất trong lịch sử ngành game thế giới. Vậy hãy cùng nhìn lại chặng đường phát triển xuyên suốt 20 năm của dòng game này để chứng kiến lại sự thay đổi vĩ đại của không chỉ GTA mà còn của thế giới game của 2 thập kỷ vừa qua.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto – 8/10

  Điều hấp dẫn lớn nhất của GTA chính là sự tự do mà tựa game cho phép người chơi thực hiện. Với hầu hết các trò chơi vào thời điểm đó, bạn chỉ có thể đến nơi mà nhiệm vụ yêu cầu. Thế nhưng, đối với GTA, bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào trên bản đồ. Chỉ có hai điều khiến cho người chơi phải thực sự để ý đó chính là bị bắt hoặc bị… giết. Niềm vui thực sự của GTA là cảm giác ham muốn và sung sướng khi bỗng dưng nổi hứng làm một việc gì đó nằm ngoài nhiệm vụ của mình. Sau đó, bạn phải quyết định làm thế nào để chạy thoát hoặc sẽ phải “đo đất” với những viên đạn xuyên vào người.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto: London 1969 – 5.9/10

  Grand Theft Auto: London 1969 vẫn giữ được những gì mà phiên bản đầu làm nên, đó chính là sự tự do và không có rào cản trong bất cứ hành động nào của game thủ. Vẫn là đó cảm giác căng thẳng khi bị rượt đuổi, thế nhưng tựa game không có bất kỳ bước tiến nào ngoạn mục hơn so với phiên bản đầu tiên nên không tạo được tiếng vang đối với người chơi vào thời điểm đó.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto 2 – 6.8/10

  GTA 2 mang đến cho người chơi trên thế giới nhiều sự tranh cãi. Đối với những game thủ đã quá kỳ vọng từ phiên bản đầu thì GTA 2 không mang đến nhiều sắc màu mới mẻ. Song đối với những game thủ phổ thông thì ít nhất GTA 2 cũng đã có một vài bước tiến đáng kể về mặt đồ họa như sự tươi sáng về sắc màu cũng như độ chi tiết của thành phố.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto III – 9.6/10

  Đội ngũ phát triển của Rockstar và thiết kế của DMA rõ ràng đã dành rất nhiều thời gian để tạo nên bước ngoặt đối với GTA III. Bởi lẽ, GTA III thực sự là một sản phẩm có chất lượng đỉnh cao và chất lượng đó được thể hiện trong mọi yếu tố, từ đồ họa, âm thanh cho đến cốt truyện. GTA III xuất sắc đến mức có thể làm thỏa mãn người chơi dù họ muốn thực hiện nhiệm vụ cốt truyện hay đơn giản là ngồi lên xe và đi tàn phá thành phố. GTA III thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ đối với những game thủ vào thời điểm đó.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto: Vice City – 9.6/10

  Grand Theft Auto: Vice City cung cấp tất cả mọi thứ bạn muốn cho một tựa game xuất sắc. Một thành phố lớn hơn, những kẻ xấu nhiều hơn và lối chơi, đồ họa thì tốt hơn trong hầu hết mọi chất liệu tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Phần chơi này kể cho game thủ nghe một cốt truyện hấp dẫn và bổ sung vào những gì còn thiếu sót ở GTA III. Và thâm chí nếu như game thủ bỏ lỡ GTA III thì GTA: Vice City sẽ kể nốt cho họ nghe những gì đã xảy ra trong phiên bản trước.

  [​IMG]


  "Còn tiếp"Chia sẻ trang này

Tin mới nhất