Sự tham lam của Blizzard - Overwatch 2 bày bán các skin Mythic cũ với cái giá cắt cổ

Phiêu Vũ
 1. Overwatch 2 vừa tung ra một cửa hàng mới, bày bán các skin Mythic cũ với cái giá trên 50 USD mỗi bộ, đắt hơn cả các tựa game chất lượng như Helldivers 2 hay Palworld.

  Mùa thứ mười của Overwatch 2 đã bắt đầu từ hôm qua, ngày 16 tháng 4, mang đến một anh hùng mới, một sự kiện giới hạn thời gian mới và một cách mới để sở hữu các skin Mythic (Thần thoại), những skin hiếm, có thể tùy chỉnh mà trước kia bạn chỉ có thể có được sau khi hoàn thành toàn bộ Battle Pass cao cấp. Đó là một thay đổi “thú vị” dành cho những người không mua được tất cả các gói Battle Pass trước đó và đã bỏ lỡ một trong những trang phục này. Một liệu pháp “tuyệt vời” cho căn bệnh FOMO của game thủ. Tuy nhiên, “liệu pháp” ấy có một cái giá phải trả, và nó khá là đắt.

  [​IMG]


  Hãy bắt đầu với cách hoạt động của Mythic Shop. Đây là một tab mới trên trang Store của Overwatch 2 và nó có bán các Trang phục Thần thoại từ các Battle Pass trước và được luân phiên theo mùa. Theo đó, các skin Mythic của Orisa và Moira sẽ không được bán trong mùa này mà sẽ lần lượt trở lại vào mùa giải tới và mùa giải tiếp theo sau đó. Bạn có thể mở khóa bất kỳ skin Mythic nào khác bằng cách sử dụng loại tiền tệ mới có tên là Mythic Prisms. Những thứ này kiếm được thông qua Battle Pass cao cấp (trả phí) hoặc có thể mua bằng tiền thật. Những Mythic Prisms này cho phép bạn mở khóa skin ở dạng cơ bản, sau đó mở khóa dần dần các tùy chọn tùy chỉnh thông qua Battle Pass. Khi đến cấp cuối, bạn sẽ có đủ Mythic Prisms để mở khóa “full” một skin Thần thoại, tương tự như trước kia.

  [​IMG]


  Về lý thuyết, điều này mang lại cho những người chơi mới hoặc từng bỏ lỡ một skin Thần thoại nào đó có thể mua nó và bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Nhưng mọi thứ không tốt đẹp như thế. Nếu chỉ mua Battle Pass, bạn sẽ chỉ có đủ Mythic Prisms để mua và nâng cấp một trang phục Thần thoại duy nhất, và sẽ phải chọn lựa giữa cái mới và cái cũ. Hoặc giả, bạn có thể bỏ thêm tiền thật để mua các bộ trang phục khác.

  Nếu muốn mua ngay một bộ Trang phục Thần thoại, bạn sẽ phải mua Mythic Prisms với số lượng lớn và giá của chúng không hề rẻ. Gói 10 Prism có giá 10 USD, gói 50 Prism tiếp theo có giá 39,99 USD và số Prism đó không đủ để mua bất kỳ một Skin Thần thoại nào. Mythic Skin của Mercy ra mắt trong mùa này có giá 80 Prism và nếu muốn mua nó, bạn sẽ phải trả tiền cho gói 100 Prism có giá 74,99 USD, đắt hơn cả các tựa game AAA được phát hành gần đây. Một số có vẻ rẻ hơn những cái khác, nhưng không nhiều. Skin của Hanzo có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn những skin khác và “chỉ” có giá 70 Prism. Nói chung, việc mua skin trong cửa hàng sẽ đắt hơn rất nhiều so với việc sở hữu nó bằng cách mua và cày Battle Pass (chỉ tốn khoảng 10 USD và thời gian cày cuốc).

  [​IMG]


  Nói tóm lại, “liệu pháp” chữa FOMO cho game thủ của Blizzard là bán các skin mà người chơi “sợ bỏ lỡ” trong shop với cái giá cắt cổ. Nên nhớ rằng, Overwatch 2 vốn đã vấp phải rất nhiều chỉ trích vì hủy bỏ nhiệm vụ cốt truyện mà họ đã hứa hẹn ngay từ ban đầu. Với động thái mới nhất này, liệu người hâm mộ sẽ phản ứng thế nào? Vui vẻ nộp tiền cho Blizzard như những cái ví vô tri, hay chán nản mà dứt áo ra đi? Dù thế nào, thì việc bán skin với cái giá đắt đỏ như thế này dường như đã không còn quá xa lạ với nhà Bão Tuyết.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất