Studio Sniper Ghost Warrior công khai xin lỗi vì sự kiện bị tố phân biệt chủng tộc

Lemon
 1. Sự kiện kỷ niệm phát hành game Sniper Ghost Warrior Contracts 2 đã bị nhiều biên tập viên của các trang tin tố cáo là phân biệt chủng tộc khi phản diện của buổi trải nghiệm ăn mặc như người Ả Rập.

  Nhiều biên tập viên đã tham dự sự kiện báo chí gần đây của Sniper Ghost Warrior Contracts 2 vào ngày 5/6 đã đưa ra các ý kiến cho rằng trải nghiệm này có nhiều chi tiết phân biệt chủng tộc, khiến nhà phát triển CI Games đã phải đưa ra lời xin lỗi công khai.

  [​IMG]


  Theo như Eric Switzer (The Gamer), một trong những biên tập viên tham gia sự kiện này thì mọi người không hay biết điều gì sẽ xảy ra cho đến khi họ đến được cơ sở huấn luyện chiến thuật Strategic Operations ở San Diegom California. Do dịch bệnh nên Studio CI Games (có trụ sở ở Ba Lan) không thể có mặt ở buổi trải nghiệm này, thay vào đó hãng đã hợp tác cùng các điều phối viên sự kiện của Incredible Adventures, một doanh nghiệp chuyên cung cấp các chuyến bay trên máy bay chiến đấu, các cuộc vượt ngục và phiêu lưu quân sự, để tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày ra mắt cho game bắn súng nổi tiếng đẫm máu Sniper Ghost Warrior Contracts 2.

  Tuy nhiên, các kịch bản mà Incredible Adventures xây dựng bị nhiều người lên tiếng là mang nội dung xuyên tạc về Trung Đông, những điều thường thấy trong các bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình do phương Tây sản xuất. Tài khoản của Switzer đã mô tả quang cảnh ở khu huấn luyện này: "Những con phố hoang vắng cùng những ngôi nhà bằng bùn đất, những chiếc ô tô phủ đầy đá sạn, các bộ phận của xác động vật (có thể là giả) nằm trên bàn. Kỳ lạ hơn, khu huấn luyện này có một lá cờ TRUMP 2024 The Revenge Tour tung bay".

  [​IMG]
  CI Games retweet về những ý kiến của Eric Switzer.


  Đặc biệt, Switzer cho biết khi mọi người trải nghiệm điều hành các cuộc tập trận, không ai ám chỉ những người mà họ đang học cách "giết" là người Hồi Giáo, Trung Đông hay Ả Rập nhưng những người này đội khăn keffiyeh và mặc áo choàng trắng. Những điều phối viên tổ chức sự kiện chỉ gọi chung chung họ là "kẻ thù", "kẻ xấu" hoặc "kẻ khác". Switzer cho rằng việc học cách hạ gục những người mặc trang phục giống người Hồi Giáo là việc làm phân biệt chủng tộc gay gắt.

  [​IMG]
  Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến quân sự.


  Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, ngày hôm qua nhà phát triển CI Games đã phải đưa ra lời tuyên bố công khai. Vì không tham dự được sự kiện nên hãng rất băn khoăn trước các ý kiến của nhà báo, biên tập viên và đưa ra khẳng định rằng họ "không chấp nhận sự phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào". Tất cả những gì họ mong muốn là sự kiện sẽ mang đến cho người tham gia cái nhìn chân thực nhất về quá trình huấn luyện của Navy SEALs (Binh đoàn tinh nhuệ của Hải quân Hoa Kỳ) cũng như "hương vị" về vùng đất hư cấu Kuamar của nhân vật chính Raven trong Sniper Ghost Warrior.

  Do không tham gia được sự kiện nên kết quả của buổi trải nghiệm này đã đi ngược lại với những giá trị mà hãng game này hướng đến. Để kết thúc, CI Games đã đưa ra lời xin lỗi đến Eric Switzer và bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm bởi sự kiện lần này.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất