Studio đứng sau series Borderlands chuẩn bị tách rời khỏi Embracer Group?

Phiêu Vũ
 1. Có vẻ như nhà phát triển Gearbox Software của Borderlands sẽ sớm rời khỏi Embracer Group, khiến người hâm mộ rất phấn khích.

  Gearbox Software, studio đằng sau loạt game Borderlands nổi tiếng, có thể sẽ sớm rời công ty mẹ, theo hé lộ từ một người trong cuộc. Embracer Group đã mua lại nhà phát triển Borderlands vào năm 2021.

  Việc Gearbox rời khỏi Embracer Group nhiều khả năng sẽ không diễn ra một cách đơn lẻ. Đầu ngày 29 tháng 2, có tin đồn rằng Embracer Group đang rao bán Sabre Interactive cho các nhà đầu tư tư nhân với giá 500 triệu USD. Sabre là studio đứng sau bản làm lại của Star Wars: Knights of the Old Republic, và trước khi người hâm mộ kịp lo lắng, họ đã trấn an rằng mình sẽ tiếp tục thực hiện dự án rất được mong đợi này. Việc rao bán các studio như trên là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Embracer Group, và chắc chắn rằng nhiều studio khác sẽ tiếp tục bị bán tháo trong tương lai gần.

  [​IMG]


  Jason Schreier, người đầu tiên đưa tin về sự ra đi của Saber, đã trả lời một người hâm mộ về số phận của Gearbox tại Embracer Group. Câu trả lời của Schreier chỉ đơn giản là: "Hãy theo dõi." Nó dường như gợi ý rằng Gearbox có thể sẽ sớm rời khỏi Embracer Group, hoặc ít nhất là đang đàm phán về việc này. Schreier kể chi tiết hơn rằng một công ty con khác của Embracer, Volition, cũng từng được đàm phán và việc bán tháo nhưng sau đó đã thất bại. Không loại trừ khả năng đàm phán bán tháo Gearbox cũng sẽ có kết quả tương tự, vì vậy người hâm mộ chưa nên coi tin tức này là điều chắc chắn. Bất chấp điều đó, sự thay đổi tiềm năng đối với Gearbox đã khiến người hâm mộ Borderlands trở nên phấn khích hơn, vì nhà phát triển yêu thích của họ có thể thoát khỏi sự kìm hãm của Embracer Group, một tập đoàn có ấn tượng cực xấu trong lòng người hâm mộ suốt những năm gần đây.

  [​IMG]


  Về tương lai của studio, CEO của Gearbox gần đây đã hé lộ dự án tiếp theo của mình, gọi đó là “điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng làm”. Vẫn chưa xác nhận liệu đây có phải là phần tiếp theo của loạt game Borderlands hay không, nhưng đó là một khả năng được nhiều người đặt niềm tin. Đã gần hai năm kể từ khi trò chơi Borderlands cuối cùng, Tiny Tina's Wonderlands, được phát hành, vì vậy chẳng có gì lạ khi phần tiếp theo của loạt game đang được thực hiện. Hãng có lẽ muốn tận dụng động lực được tạo ra bởi bộ phim Borderlands, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Đoạn trailer đầu tiên của bộ phim Borderlands được phát hành vào tuần trước và giới thiệu những hiệu ứng hình ảnh cũng như cảnh hành động ấn tượng. Tuy nhiên, một số người hâm mộ Borderlands không hài lòng với đoạn giới thiệu này, cụ thể là với vai diễn Tiny Tina trong đó.


  Là một phần của chiến dịch quảng cáo phim, Gearbox đã phát hành mã khuyến mãi có thể được sử dụng để nhận được năm chìa khóa vàng trong hầu hết các trò chơi Borderlands. Dù Gearbox chưa chỉ định thời gian sử dụng, nhưng những người hâm mộ vẫn nên dùng chúng sớm trước khi có sự thay đổi xảy ra.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất