Streamer Việt bị kẻ xấu lừa đảo, mất trắng item trị giá 9 triệu VND

Hard
 1. Một Streamer mới đây đã không may bị kẻ xấu lừa, lấy đi item là con dao cực kỳ giá trị trong CSGO.

  CSGO và vấn nạn “scam” đã không xa lạ ngay cả với những người ngoại đạo chưa từng chơi tựa FPS của Valve. Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, những scammer chiếm tài khoản game thủ để lấy đi những item cực kỳ giá trị, nhiều khi lên đến cả chục triệu VND. Với thủ đoạn ngày càng biến hóa như hiện nay, việc scam đồ của CSGO cũng như nhiều tựa game khác đang ngày một gia tăng nhiều hơn theo thời gian.

  Không may là mới đây sự việc này đã xảy ra ngay trên sóng stream của Goong - Một Streamer thuộc OTA Plus và hiện đang là Đối Tác của Facebook Gaming. Khi đang thực hiện giao dịch với bạn bao gồm một AK Asiimov và 1 Karambit Boreal Forest, Streamer này đã vô tình chuyển đồ cho scammer mà không hay biết. Tổng thiệt hại Goong phải chịu là hơn 9 triệu VND, một con số không hề nhỏ khi so sánh với mặt bằng chung hiện nay.

  [​IMG]


  Được biết trên hệ thống Market của Steam, Karambit Boreal Forest có giá giao động từ khoảng 7-9 triệu tùy vào “tình trạng” của Skin. Cách thức scam của những kẻ lừa đảo đó do thám những game thủ có item trong hòm, từ đây sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để đánh cắp API. Sau khi có API trong tay chúng sẽ tự động Add Friend tài khoản lừa đảo vào tài khoản nạn nhân, từ đó sửa đổi thông tin và hình ảnh khớp với tài khoản bạn bè mà nạn nhân muốn giao dịch. Cuối cùng khi nạn nhân tiến hành giao dịch, chúng sẽ giả danh chính những người bạn này và nghiễm nhiên cầm về những món item cực kỳ giá trị trong game.

  [​IMG]


  Trên thực tế cách thức lừa đảo này đã diễn ra trong CSGO từ rất lâu và thậm chí Valve cũng có phần hướng dẫn riêng cho việc này. Tuy nhiên điều đáng nói là Steam loại bỏ hoàn toàn khả năng item có thể trở về tay chủ nếu vô tình bị lừa. Vì thế cộng đồng CSGO, đặc biệt những Streamer thường xuyên thể hiện hình ảnh game trên màn hình, thì việc trở thành mục tiêu tấn công của scammer luôn luôn hiện hữu.

  Chia sẻ với GameHub, Goong cho hay “Mặc dù đã cẩn trọng khi nhận được rất nhiều friend request ngay khi anh cầm item này từ bạn bè, nhưng với thủ đoạn tinh vi của scammer vẫn không thể tránh được”. Lời khuyên của anh là các bạn Streamer hay game thủ không nên sử dụng các phần mềm, ứng dụng hay website bên ngoài Steam để buôn bán hay tham gia vào các hoạt động khác, vì những kẻ lừa đảo luôn có thể “quét” được lệnh giao dịch gửi đi từ những dịch vụ này.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất