Streamer/Nhạc sĩ ViruSs chính thức trở thành Tổng giám đốc của 108 Gaming

Phiêu Vũ
 1. Chiều ngày 8/5, ViruSs chính thức công bố đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của 108 Gaming, trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý, điều hành và phát triển công ty ở giai đoạn 2.0. Trong 2 năm qua, ViruSs giữ vai trò là Co-founder, chuyên gia tư vấn và là cổ đông của công ty.

  108 Gaming tiền thân là công ty TIMOR, được thành lập từ năm 2020, là một KOLs Network, quản lý và kết nối các Youtuber, Streamer. Hiện tại, 108 Gaming quy tụ gần 50 KOLs là Streamer, YouTuber nổi bật trong cộng đồng game Free Fire, và có những kênh hiện đang có nhiều lượt follow, subscribers như Kelly Gaming, Quý 11N, Buss Gaming, Hùng Akira…

  [​IMG]
  Dàn Streamer,Youtuber, TikToker nổi bật của 108 Gaming

  Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, 108 Gaming đã đạt mốc doanh thu gần 4 triệu USD. Đây là thành tích đáng tự hào so với một KOLs Network non trẻ nào cũng muốn đạt được.

  Trước đây 108 Gaming được vận hành bởi founder/CEO Lương Văn Khải. Bước sang giai đoạn 2.0, BĐH mới của 108 Gaming chính thức ra mắt. Bao gồm: Anh Lương Văn Khải - Giám đốc nội dung công ty; Anh Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc điều hành công ty; Và đặc biệt, Streamer, Nhạc sĩ ViruSs sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc của 108 Gaming.

  [​IMG]
  BĐH mới của 108 Gaming chính thức công bố


  Mục tiêu phát triển của 108 Gaming

  Anh Lương Văn Khải chia sẻ: “Xuất thân là 1 YouTuber, mình hiểu rất rõ những khó khăn khi làm content. Mình đã dành thời gian qua để tìm hiểu cách tạo content, học hỏi từ các kênh trong và cả ngoài nước. Mình luôn đặt câu hỏi làm sao để đa dạng nội dung, làm sao nội dung của mình có thể tiếp cận đến nhiều ngành hàng, làm sao nội dung của mình đem đến ảnh hưởng tích cực để trở thành một celeb không chỉ là streamer. Và hiện tại mình đã trả lời được tất cả câu hỏi. Tất cả mọi thứ đều có công thức, quy trình, mình đã có được một quy trình sáng tạo nội dung chuẩn mực.”

  Điều mà 108 Gaming đã làm là “tạo nội dung cho KOLs, đảm bảo mỗi KOLs có bản sắc, dấu ấn riêng, không bị trùng lặp”. Trong tương lai, 108 Gaming hướng đến “phát triển nội dung KOLS đa dạng hơn, phù hợp với nhiều ngành hàng, thương hiệu lớn. Đưa các bạn trở thành ambassador (đại sứ) - những người có hình ảnh, sức ảnh hưởng tích cực.”

  [​IMG]
  Anh Lương Văn Khải – Giám đốc nội dung 108 Gaming


  Cũng Xuất thân từ một Caster, Streamer, anh Nguyễn Việt Thắng cũng đã có nhiều năm trăn trở với nghề. Từ sự tìm tòi, khám phá của cá nhân, Việt Thắng hiểu các bạn KOLs mới vào nghề cần những gì, những bạn KOLs tài năng thì cần gì để phát triển thương hiệu cá nhân.

  “KOLs, Youtuber, Streamer đang là một nghề rất thịnh hành và được giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên để trở thành một KOLs, duy trì được sự mến mộ của khán giả, mở rộng sức ảnh hưởng tích cực của mình đến khán giả là một điều không dễ dàng. Rất nhiều KOLs đã chưa làm đúng hướng mà chưa thể thành công.
  Khi xây dựng công ty 108 Gaming, mình đã áp dụng mọi kinh nghiệm mình học hỏi và tích lũy được để giúp các bạn trẻ. Từ kinh nghiệm của mình ban đầu áp dụng cho các bạn thì cũng chưa ổn, vì mỗi trường hợp mỗi khác nhau. Tuy nhiên sau chưa đầy 2 năm hoạt động thì những thành tích được chiếu lúc nãy đã chứng minh cho sự nỗ lực và đường hướng của mình đến hiện tại là chính xác.


  Hôm nay Việt Thắng đã sẵn sàng với một vai trò mới là CEO của 108 Gaming.”

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Việt Thắng – Giám đốc điều hành 108 Gaming


  Kể từ khi đổi tên thành 108 Gaming, cùng với sự tư vấn chuyên sâu của ViruSs, công ty đã và đang trên đà phát triển và gặt hái được nhiều thành công về doanh thu, về số lượt xem, tốc độ tăng trưởng follow…
  Tại sự kiện này, Streamer/Nhạc sĩ ViruSs Đặng Tiến Hoàng chính thức công bố sẽ tham gia trực tiếp vào BĐH với vai trò Tổng giám đốc.

  [​IMG]
  ViruSs trở thành Tổng giám đốc của 108 Gaming


  108 Gaming là dự án đầu tư tiềm năng của ViruSs

  Phát biểu tại sự kiện, ViruSs nói: “108 Gaming là một trong những công ty tiềm năng mà ViruSs đặt nhiều hy vọng. Thời gian tới, 108 Gaming sẽ mở rộng KOLs Network với số lượng KOLs nhiều hơn, có lộ trình đào tạo bài bản. Chế độ đãi ngộ cũng được nâng cấp, đồng nghĩa với việc tuyển chọn KOLs sẽ khắt khe hơn.

  Không chỉ tập trung vào phát triển KOLs, 108 Gaming cũng đã sẵn sàng bước vào thị trường Blockchain."
  Sở dĩ, bây giờ ViruSs mới “danh chính ngôn thuận” tham gia vào quá trình điều hành, phát triển công ty là bởi, anh muốn dành thời gian để cho BĐH có sự trưởng thành nhất định: “108 Gaming được thành lập bởi những người rất trẻ, rất giỏi, và mình sẽ là người đưa 108 Gaming tiến xa hơn.”

  [​IMG]


  “Mọi người có thể thấy ViruSs có nhiều tiềm năng để phát triển các talents house, media, đào tạo YouTube, streamer từ sớm, nhưng bây giờ ViruSs mới làm thật. Lý do là bởi bây giờ mới có đủ nhân lực, đối tác, anh em, mỗi người một mảng, các KOLs thực sự tài năng, sẵn sàng cho một bức tranh tổng thể đẹp đẽ, toàn diện. Đây đúng là lúc mình làm thật”.

  Ngay sau khi chính thức nhận quyền điều hành, quản lý công ty, ViruSs sẽ đổi mới toàn diện so với giai đoạn trước đó:

  “Giai đoạn tới đây hay còn gọi là 108 Gaming 2.0, ViruSs sẽ thay đổi toàn diện về hình ảnh của KOLs, không chỉ dừng lại ở việc đào tạo, mà còn phát triển ở các hoạt động, sự kiện dịch vụ khác.”

  Đặc biệt, ViruSs cho biết, anh sẽ áp dụng triệt để công nghệ Blockchain vào 108 Gaming: “Blockchain là một công nghệ có tính xu hướng, lan tỏa rất nhanh. Mình đã cảm nhận được nó tốt như thế nào, như cái cách mà lần đầu tiên mình đến với streaming cách đây 10 năm.”

  [​IMG]


  Trong thời gian tới, các KOLs của 108 Gaming sẽ được training để làm content cho một số game Blockchain. ViruSs chia sẻ: “Hầu hết các channel về game blockchain hiện nay đến từ các nhà đầu tư, họ reviews game với tâm thế của một nhà đầu tư nên khó hay. Việc biến những “nhà đầu tư” này thành một content creator (người sáng tạo nội dung) sẽ mất thời gian, thậm chí không khả thi.

  Mình sẽ làm ngược lại, những bạn KOLs hiện nay của 108 Gaming là những người đã có kỹ năng giỏi, các bạn ấy sẽ được training về blockchain và sẽ sáng tạo nội dung cho game blockchain tương tự như với những game truyền thống khác”.

  “ViruSs hy vọng rằng, đây sẽ là sự kiện đánh tiếng đối với làng blockchain rằng: Đây mới là cách để mang theo game truyền thống sang game blockchain, và ViruSs đang thực thi nó một cách rõ ràng và cụ thể.” – Tổng giám đốc 108 Gaming kỳ vọng.

  Trước những thắc mắc của khán giả, các đơn vị báo chí về tính pháp lý của game blockchain, ViruSs giải đáp:

  “Game blockchain là “play to earn”, mình sẽ chơi trước, rồi mới kiếm tiền sau. Với các bạn KOLs của 108 Gaming họ cũng sẽ được tiếp cận với blockchain, sẽ reviews, chơi để trải nghiệm… những tựa game đã được kiểm chứng, được phát hành, đã có thành tựu, được bảo đảm phát triển lâu dài.

  Và khán giả mà 108 Gaming hướng đến, là họ thích game đó, thích chơi game chứ không phải là đầu tư.”
  “Với những công ty mà ViruSs có và cả những gì ViruSs đã đạt được thì ViruSs mong mọi người sẽ tin tưởng và đón chờ.”
  – ViruSs tự tin khẳng định.

  Thông tin đào tạo, phát triển KOLs

  Tại sự kiện, BĐH của 108 Gaming cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến kế hoạch phát triển cho cá nhân các KOLs. Anh Việt Thắng bật mí, KOLs của 108 Gaming có độ tuổi trung bình từ 18 – 20, có những bạn có thu nhập từ trăm triệu đến 500 triệu/tháng. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào lượt views, lượt tiếp cận từ những video mà các bạn KOLs sản xuất.

  Anh Văn Khải chia sẻ: “Bản thân mình trước đây khi không có ai hướng dẫn, không có định hướng rõ ràng cụ thể, mất 9 – 10 tháng không có thu nhập. Điều này sẽ không xảy ra với các KOLs của 108 Gaming, chỉ cần các bạn ấy quyết tâm và thực hiện công việc một cách nghiêm túc”.

  Giám đốc nội dung cho hay: “Việc đào tạo các bạn trở thành một KOLs, hay phát triển các bạn trở thành một Celeb có tầm ảnh hưởng xã hội cũng đã có lộ trình và kế hoạch cụ thể đối với từng bạn”.

  [​IMG]
  Streamer Đức Mõm TV chia sẻ về hành trình đến với nghề


  Cũng tại sự kiện, streamer, YouTuber Đức Mõm TV – KOLs độc quyền của 108 Gaming cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình khi theo đuổi đam mê.

  “Thu nhập của mỗi bạn streamer thời gian đầu không tính được rõ ràng, không có con số chung nhất, tùy theo năng lực của mỗi người. Điều này cũng phụ thuộc vào tệp user, nội dung content và lượt views nữa.
  Điều khó khăn nhất em từng trải qua khi mới bước chân vào nghề là không có thiết bị quay, phải đi vay mượn, sắm sửa từ điện thoại, tới PC rồi tới các thiết bị khác.


  Thời gian đó, em thường làm video từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau mới đăng, trung bình ngủ ngày 3 tiếng. Nói chung, em thấy thu nhập cũng phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của chính các bạn”.

  Nói về định kiến của phụ huynh và một bộ phận xã hội dành cho nghề, anh Văn Khải nhận định: “Để phá vỡ rào cản của phụ huynh thì chúng ta cần phải chứng minh bằng sự nghiêm túc đối với công việc, thứ 2 là doanh thu.”

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất