Streamer chê Idol trượt ĐH, fan cuồng kéo vào khẩu nghiệp mà không biết đang nói chuyện với Tiến Sĩ

Nguyễn Thu Trang
 1. Tưởng nam streamer đang chế nhạo idol của mình, fan cuồng tức giận kéo nhau chế nhạo học lực của anh mà không biết anh là tiến sĩ của ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc.

  Dạo gần đây mạng xã hội Trung Quốc khá nhộn nhịp với vụ tranh cãi giữa fan hâm mộ của Mã Gia Kỳ - thành viên của nhóm Thời Đại Thiếu Niên Đoàn và một nam streamer game. Cho rằng nam streamer đang sỉ nhục thần tượng của mình, nhiều fan hâm mộ tức giận đã buông lời chế nhạo học lực của anh, nhưng chẳng ai ngờ streamer này là tiến sĩ tốt nghiệp trường top của Trung Quốc.

  [​IMG]
  Mã Gia Kỳ - thành viên nhóm Thời Đại Thiếu Niên Đoàn.

  Các sĩ tử tại Trung Quốc hiện đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và dần nhận được điểm số của mình, tuy nhiên không phải ai cũng vui sướng vì điều đó, ít nhất là có Mã Gia Kỳ và fan của cậu. Mã Gia Kỳ sinh năm 2002, hiện đang là một ca sĩ, diễn viên của Trung Quốc, cậu đồng thời cũng là đội trưởng của nhóm nhạc Thời Đại Thiếu Niên Đoàn.

  Tại Trung Quốc, các thí sinh lựa chọn học các ngành diễn xuất, ca hát, múa sẽ phải trải qua hai kỳ thi: kỳ thi năng khiếu ở các trường nghệ thuật và thi văn hóa bình thường như những sĩ tử khác. Tuy đạt được thành tích tốt trong phần thi năng khiếu, xếp thứ 6 khoa diễn xuất của Học viện Hý kịch Trung Ương nhưng Mã Gia Kỳ lại “trượt chân” ở phần thi văn hóa, tổng điểm của cậu chỉ đạt 307/750 điểm, trong đó toán chỉ được 25 điểm (điểm tối đa là 150), không đủ điểm vào trường. Có định hướng chuyên về nghệ thuật nên điểm thi văn hóa không “lí tưởng” là điều có thể hiểu được, tuy nhiên trước đây fan của Mã Gia Kỳ thường xuyên đi khoe idol của mình là học sinh xuất sắc, là “thánh học” nên ngay khi có điểm thi, Mã Gia Kỳ đã phải nhận nhiều lời trào phúng.​

  [​IMG]
  Hỏa Thụ thường livestream Legends of the Three Kingdoms - một tựa game thẻ bài cổ lỗ.

  Một vài nguồn tin tiết lộ, Mã Gia Kỳ đã tốn 300.000 NDT (1,07 tỷ đồng) tiền học để chuẩn bị cho kỳ thi tài năng. Một streamer game có tài khoản là Tam Quốc Sát Hỏa Thụ đã chia sẻ tin này trên Weibo cá nhân (một nền tảng giống như Facebook của Trung Quốc) kèm lời bình: “Chẳng bằng đưa số tiền đó cho tôi”. Có thể hiểu Hỏa Thụ muốn đùa rằng chi bằng đưa số tiền đó cho anh, anh sẽ dạy Mã Gia Kỳ thi đỗ. Cho rằng nam streamer đang chế nhạo idol của mình, ngay lập tức fan của Mã Gia Kỳ đã tấn công Weibo của Hỏa Thụ, nhạo báng học lực của anh.

  [​IMG]
  Streamer Tam Quốc Sát Hỏa Thụ.

  Thế nhưng điều họ không ngờ đến là, Hỏa Thụ thực sự đã đỗ vào đại học Thanh Hoa, ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc, thậm chí còn tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại chính nơi này. Và quả thật từ năm ngoái, Hỏa Thụ cũng bắt đầu dạy online Toán cấp 3 – môn học Mã Gia Kỳ đạt điểm số thấp nhất, với khả năng của mình, việc Hỏa Thụ giúp học sinh thi đỗ được đại học Thanh Hoa hay Bắc Kinh không phải chỉ nói suông. Một lần nữa fan của Mã Gia Kỳ lại trở thành tâm điểm trào phúng của cư dân mạng và antifan, thế mới thấy trước khi chửi nhau tìm hiểu kĩ về đối phương quan trọng đến nhường nào.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất