Steam vừa bổ sung công cụ Recording khiến việc ghi lại quá trình chơi game trở nên siêu đơn giản

Phiêu Vũ
 1. Steam sẽ cho phép người dùng ghi lại quá trình chơi game mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng nào khác.

  Bản cập nhật beta mới của Steam vừa bổ sung thêm công cụ ghi lại quá trình chơi game cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích. Nó cho phép người dùng ghi, chỉnh sửa và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời, hài hước hoặc những sai lầm khủng khiếp một cách dễ dàng trên cả máy tính để bàn và Steam Deck.​


  [​IMG]


  Khi Steam ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, đây chỉ là một cách để cập nhật một số trò chơi của Valve như Half-Life 2 và mua các tựa game kỹ thuật số. Nhưng bây giờ, 20 năm sau, Steam đã phát triển thành một nền tảng lớn bao gồm các diễn đàn, mod, DLC, phát trực tuyến và khả năng chia sẻ hướng dẫn cũng như ảnh chụp màn hình với những người chơi khác. Giờ đây, danh sách tiện ích của Steam vừa được bổ sung thêm một điểm nhấn mới, đó là khả năng ghi lại quá trình chơi game siêu thuận tiện.

  [​IMG]


  Được công bố vào ngày 26 tháng 6, Steam Game Recording là một bộ công cụ và tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng ghi lại quá trình chơi trong bất kỳ tựa game nào, ngay cả những trò chơi không phải trên Steam. Miễn là Steam mở và lớp phủ hoạt động, bạn có thể ghi lại quá trình chơi của bất kỳ trò chơi nào.

  Để sử dụng công cụ ghi và chỉnh sửa mới thú vị này, bạn cần phải chọn tham gia nhánh Steam beta. Chỉ cần mở menu Steam > Cài đặt > Interface và chọn một trong các tùy chỉnh beta. Sau đó, Steam sẽ khởi động lại và tùy chọn Game Recording sẽ xuất hiện trong danh mục Cài đặt. Bạn có thể tự do lựa chọn giữa việc không ghi hình, tự động ghi hoặc ghi theo các tùy chỉnh của riêng mình.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Valve đã ra mắt công cụ này (dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm) với một loạt tùy chọn hữu ích. Bạn có thể đặt Steam luôn ghi ở chế độ nền khi chơi game, đồng thời cũng có thể giới hạn dung lượng của các file ghi hình. Khi đạt tới dung lượng giới hạn, Steam sẽ ghi đè lên các cảnh đã ghi trước đó. Valve gợi ý rằng điều này có thể cho phép bạn dựng các clip — sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản có trong Steam — từ những khoảnh khắc thú vị hoặc chỉ đơn giản là check lại xem một NPC nói gì về một nhiệm vụ phụ.

  [​IMG]


  Một số trò chơi—hiện chỉ có DOTA 2 và Counter-Strike 2—còn có thể thêm các điểm đánh dấu tùy chỉnh vào timeline trong quá trình chơi game, khiến quá trình dựng và cắt ghép clip trở nên dễ dàng hơn.

  Một điểm tuyệt vời khác là các đoạn phim này sẽ không bị mắc kẹt trong Steam. Valve cho phép người dùng dễ dàng xuất bất kỳ clip hoặc bản ghi nào dưới dạng .mp4 thô mà bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi bằng phần mềm của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể chia sẻ clip với những người dùng Steam khác thông qua Chat hoặc mã QR. Bạn cũng có thể gửi các clip được ghi trên Steam Deck tới PC để dễ dàng chỉnh sửa sau này.

  [​IMG]


  Steam Game Recording chỉ là một trong vô số những tiện ích đang giúp Steam trở thành trình khởi chạy và cửa hàng PC tốt nhất hiện có với một mức lợi nhuận khổng lồ. Rất dễ để hiểu lý do vì sao nhiều game thủ lại yêu thích Steam đến thế. Những đối thủ khác của Steam có lẽ sẽ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để bắt kịp sản phẩm của Valve.

  Tìm hiểu thêm về công cụ này tại trang web chính thức của Steam Game Recording: https://store.steampowered.com/gamerecording

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất