Steam tiết lộ tay cầm "xịn sò" nhất đang được game thủ tin dùng

Hard
 1. Steam vừa tiết lộ tay cầm được game thủ PC sử dụng nhiều nhất để chơi game, đặc biệt là với nền tảng của mình.

  Trên PC, Steam nghiễm nhiên trở thành nền tảng phổ biến và nổi tiếng nhất. Tất cả những tựa game PC có số lượng game thủ đông nhất ở thời điểm hiện tại đều góp mặt trên Steam.. Những PUBG, Warframe, Monster Hunter World, GTA 5 hay "cây nhà lá vườn" của ValveDota 2CSGO, đều chọn Steam là nơi "mãi võ". Chính vì thế những con số trên nền tảng này luôn phản ánh chính xác tình hình của làng game PC.. và một trong những khía cạnh được bàn đến nhiều nhất của Steam chính là tay cầm.

  [​IMG]


  Trên thực tế Steam hỗ trợ gần như tất cả mọi loại tay cầm có mặt trên thị trường, từ PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Nintendo Switch.. cho đến cả những nhãn hiệu bên ngoài như Razer, Logitech hay "hàng tàu vô danh". Dựa trên điều đó thì mới đây Valve và Steam cũng đã thông báo chính thức đâu là tay cầm chơi game trên PC phổ biến nhất hiện nay.

  [​IMG]


  Bản báo cáo này cho hay trên Steam có tổng số 30 triệu game thủ sử dụng tay cầm để trải nghiệm game, một con số không hề nhỏ đối với lãnh địa chuột - phím. Cụ thể, có 60% game thủ sử dụng tay cầm Xbox One và Xbox 360 để chơi game PC. Trong đó Xbox One chiếm 11.5 triệu và Xbox 360 chiếm 27.2 triệu. Xếp cạnh bên là tay cầm PS4 với 12.2 triệu, phản ánh khả năng tương tác tốt giữa tay cầm này với Steam. Trước đây việc kết nối PS4 với PC luôn đòi hỏi phải cài thêm phần mềm từ hãng thứ 3 nhưng nay bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào máy là Steam sẽ tự động nhận diện. Bên cạnh PS4 thì tay cầm PS3 cũng vẫn được sử dụng rộng rãi với 4.9 triệu game thủ.

  [​IMG]


  Một điều thú vị mà bản báo cáo này tiết lộ là nhiều game thủ lựa chọn những loại tay cầm ít ai ngờ để chơi game. Cụ thể, cho đến hiện thời vẫn có người chơi dùng tay cầm 4 nút, PS2 và thậm chí là Gamecube để trải nghiệm game trên PC. Trên thực tế thì điều này khá dễ hiểu khi nhiều tựa game chuyển hệ từ Console sang PC không được tối ưu hóa về cơ chế điều khiển, đặc biệt là các sản phẩm từ Nhật. Chính vì thế việc sử dụng tay cầm mang đến một trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. Lấy ví dụ như bản thân Yakuza 0 - Tựa game đầu tiên của series Yakuza trên PC, cũng đã khuyến khích game thủ sử dụng tay cầm để mang lại chất lượng gameplay tuyệt vời nhất.

  [​IMG]
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất