Steam lại phá vỡ kỷ lục với 22 triệu game thủ online cùng lúc

Yaezakura
 1. Steam cán mốc người chơi kỷ lục mới chỉ trong khoảng thời gian ngắn "nhờ" virus Corona

  [​IMG]


  Trong bối cảnh ngày càng nhiều người buộc phải ở nhà để tránh virus Corona, phần lớn đã lựa chọn đăng nhập Steam - nền tảng này đã một lần nữa phá vỡ kỷ lục của chính mình về số lượng người chơi đồng thời online vào cuối tuần này, với hơn 22 triệu người đăng nhập vào giờ cao điểm ngày Chủ nhật.

  Ngay trước 15:00 GMT Chủ nhật, SteamDB báo cáo rằng Steam đạt mức người chơi cao nhất là 22.678.529 - nhiều hơn hai triệu so với kỷ lục được thiết lập tuần trước. Số lượng người chơi đồng thời trên Steam đã tăng lên kể từ đầu năm và tăng đều đặn vào các ngày cuối tuần trong đại dịch.

  Counter-Strike: Global Offensive là tựa game hầu hết người dùng đang chơi tại thời điểm này. CS:GO cũng đã lập kỷ lục mới vào cuối tuần trước với số lượng người chơi đồng thời đạt đỉnh 1.096.442 - phá vỡ mốc 1 triệu mới được thiết lập trong tuần trước đó.

  [​IMG]


  Xếp thứ hai là Dota 2, với đỉnh điểm đạt 717.882 lượt người chơi trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, con số trên vẫn chưa thể chạm gần đến mức người chơi kỷ lục của tựa game moba này - Dota 2 sở hữu gần 1,3 triệu người chơi đăng nhập cùng lúc vào thời điểm bốn năm trước, và kỷ lục đó vẫn chưa bị phá vỡ.

  Doom Eternal cũng nằm trong danh sách các trò chơi nổi bật của Steam, với số lượng người chơi tăng hơn gấp đôi so với Doom bản 2016 trong ngày ra mắt. Đỉnh người chơi ban đầu của tựa game đạt 104.891 và con số này có thể sẽ thay đổi trong dịp cuối tuần tới - phần lớn người chơi online trong khung giờ tối của Mỹ.

  Năm tựa game hàng đầu khác của Steam trong cuối tuần qua là PlayerUknown’s Battlegrounds, Grand Theft Auto V, và Rainbow Six Siege. Ngoài ra, người dùng hiện có thể chơi miễn phí một số tựa game nổi bật khác của Steam như Deiland và Tomb Raider.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất