Steam chuẩn bị ngừng hỗ trợ các hệ điều hành Windows cũ

Yaezakura
 1. Valve thông báo rằng Steam sẽ không còn hỗ trợ một số phiên bản Windows cũ.

  [​IMG]


  Valve đã chính thức thông báo rằng Steam sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 và 8 bắt đầu từ năm tới. Client chơi game phổ biến nhất trên PC là điểm đến quen thuộc đối với phần lớn game thủ cho dù họ sử dụng dịch vụ miễn phí hay trả phí, nhưng chẳng bao lâu nữa, toàn bộ trò chơi sẽ không còn khả dụng trên hệ điều hành Windows cũ.

  Theo thông báo chính thức từ Valve, Steam sẽ không còn hỗ trợ các hệ điều hành Windows 7, Windows 8Windows 8.1 kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024. Valve đã giải thích sự thay đổi này như sau: Steam chạy trên Chromium và trình duyệt này không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ nhưng nó vẫn yêu cầu cập nhật bảo mật và tính năng mới nhất của Windows. Những thứ nêu trên chỉ khả dụng từ Windows 10 trở lên, có nghĩa là các sự kiện giảm giá trên Steam sắp tới của năm 2023 sẽ là lần cuối những trò chơi chạy trên phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 được đẩy bán.

  [​IMG]


  Mặc dù một số người dùng Steam có thể vẫn đang sử dụng các phiên bản Windows cũ vì nhiều lý do, nhưng việc này tiềm ẩn rủi ro bảo mật rất lớn trong thời đại ngày nay. Việc ngừng hỗ trợ các bản build trước Windows 10 đã được lên kế hoạch từ lâu và Valve đang cung cấp cho mọi người thông tin chính xác về những gì sắp xảy ra.

  Việc Steam vẫn có hàng triệu người dùng mới trong các sự kiện giảm giá là minh chứng cho tuổi thọ cũng như độ tin cậy của dịch vụ và cách duy nhất để duy trì hoạt động của nền tảng trong tương lai là theo dõi các bản cập nhật và cải tiến bảo mật mới nhất. Ngoài ra, ba phiên bản chính của Windows sẽ bị loại bỏ vào năm 2024 là dấu hiệu báo trước rằng điều tương tự cuối cùng sẽ xảy ra với Windows 10 khi HĐH này rơi vào tình trạng hết hạn sử dụng với Microsoft.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất