Steam bị cấm cửa tại thị trường Trung Quốc

Yaezakura
 1. Nền tảng phân phối trò chơi của Valve có thể đã “bay màu” khỏi Trung Quốc

  Người chơi ở Trung Quốc đang nói rằng họ không thể truy cập Steam và tất cả các trang cộng đồng của nền tảng này. Vào tháng 2, Steam phiên bản Trung Quốc đã ra mắt với danh sách trò chơi nhỏ hơn nhiều so với cửa hàng quốc tế. Trang web này vẫn đang hoạt động, nhưng Steam Global, nơi cung cấp nhiều tựa game hơn, đã bị đưa vào danh sách đen tại Trung Quốc đúng vào ngày Giáng sinh.

  [​IMG]


  Động thái trên tuy gây bất ngờ nhưng phù hợp với chính sách hành động của chính phủ Trung Quốc đối với trò chơi điện tử trong 12 tháng qua. Fortnite đã ngừng hoạt động ở Trung Quốc từ ngày 15 tháng 11. Trẻ em bị giới hạn thời gian chơi game ở mức ba giờ một tuần và tiền điện tử cũng đã bị cấm tại đất nước 1,4 tỷ dân. Để được phép phát triển, các trò chơi mới cần không chứa một số yếu tố chống Trung Quốc, bao gồm cả sự hiện diện của "những người đàn ông ẻo lả". Hai tháng sau khi áp dụng lệnh hạn chế, chưa có một trò chơi mới nào được chấp thuận.

  Dota 2CS: GO, hai trong số những trò chơi phổ biến nhất ở Trung Quốc, hiện đều có mặt trên Steam bản Trung Quốc và không chịu quá nhiều ảnh hưởng từ những hạn chế trên. Tuy nhiên, nhiều trò chơi khác, đặc biệt đối với những trò chơi của các nhà phát triển nhỏ hơn, dựa vào lượng khách hàng khổng lồ của thị trường Trung Quốc để có thể trụ vững. Chẳng hạn như Monster Hunter World, một tựa game khá hot lại nhận được nhiều đánh giá bằng tiếng Trung hơn tiếng Anh trên Steam Global.

  [​IMG]


  Việc Steam bị đưa vào danh sách đen có nghĩa là nền tảng phân phối game trực tuyến không chỉ tạm thời ngừng hoạt động mà còn bị cấm một cách có chủ ý. Rất nhiều người dùng đã xác nhận sự việc này trên Twitter, ResetEra và Reddit.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất