Star Wars Outlaws: Siêu phẩm thế giới mở hay lại một thất vọng khác của Ubisoft?

Phiêu Vũ
 1. Dưới đây là tất cả những thông tin đã được hé lộ về tựa game Star Wars thế giới mở của Ubisoft.

  Tựa game Star Wars thế giới mở sắp ra mắt của Massive Entertainment, Outlaws, dự kiến sẽ có mặt trên PC, PlayStation 5 và Xbox Series X/S trong năm nay. Lần này, game sẽ không theo chân các Jedi để chiến đấu với mặt tối của The Force mà thay vào đó sẽ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn vào các khía cạnh khác về cuộc sống trong vũ trụ Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao. Hãy cùng tìm hiểu về tất cả những thông tin đã được Ubisoft hé lộ về tựa game này

  Star Wars Outlaws nói về cái gì?

  [​IMG]


  Trong Star Wars Outlaws, người chơi sẽ theo chân một nhân vật mới toanh mang tên Kay Vess và người bạn robot ND-5 của cô. Họ được mô tả là những tên trộm, lính đánh thuê và những kẻ lừa đảo chỉ đang cố gắng sống sót trước sự đàn áp ngày càng tăng của Đế Chế. Tuy nhiên, một trong những “công việc” của Kay Vess đã đưa cô vào tầm ngắm của Đế Chế, khiến cô và người bạn đồng hành Merqaal Nix phải dấn thân vào một thứ được Ubisoft thổi phồng là “một trong những vụ cướp vĩ đại nhất mà Outer Rim từng chứng kiến” để giành lấy sự tự do..

  Outlaws diễn ra vào thời điểm nào trong dòng thời gian của Star Wars?

  Outlaws lấy bối cảnh vào những năm giữa The Empire Strikes Back và The Return of the Jedi. Đây là thời kỳ đỉnh cao của triều đại Đế Chế và đó là lý do tại sao Kay liên tục phải chạy trốn. Các hoạt động bất hợp pháp của cô đã lọt vào tầm ngắm của Đế quốc, và Luke Skywalker cùng bạn bè vẫn chưa hạ gục được chúng. Theo Đạo diễn tường thuật Navid Khavari, nhóm muốn khai thác tác động trên mặt đất của các cuộc xung đột giữa các thiên hà trong Star Wars.

  [​IMG]


  Khavari chia sẻ: “Chúng tôi luôn biết rằng mình muốn tạo ra một câu chuyện độc đáo về một kẻ ngoài vòng pháp luật. Có điều gì đó thú vị khi nhìn [vũ trụ này] từ góc nhìn của một người như Kay, người mà gần như không biết gì nhiều về Đế Chế, Jedi, Rebellion hay Sith.

  Gameplay cơ bản

  Star Wars Outlaws trông khá giống những trò chơi khác của Ubisoft. Nó có cấu trúc thế giới mở đã trở thành “thương hiệu” của công ty, bên cạnh các yếu tố hành động lén lút như ẩn nấp, parkour và ám sát khiến người ta nhớ tới Assassin's Creed. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như bắn súng và chiến đấu tay đôi, đồng thời bạn cũng có thể tương tác với môi trường bằng cách cử Nix nhấn công tắc và nhặt vật phẩm trên chiến trường.


  Ngoài chiến đấu thông thường, Outlaws còn có các màn đua xe bắn súng. Đoạn video trong Ubisoft Forward năm ngoái cho thấy Kay có thể bắn blaster khi đang phóng xe như bay. Thời gian được làm chậm để người chơi có thể thực hiện những thao tác như vậy.

  [​IMG]


  Blaster của Kay dường như có các cài đặt và sửa đổi khác nhau làm thay đổi chức năng của nó. Những gì đã được hé lộ bao gồm chế độ làm choáng và chế độ “tập trung”, có vẻ hoạt động tốt hơn đối với một số kẻ thù hoặc chướng ngại vật nhất định. Chế độ tập trung giúp tạo áp lực lên kẻ thù được che chắn, cho phép Kay áp sát để kết liễu bằng đòn cận chiến.

  Hệ thống truy nã

  [​IMG]


  Một phần không thể thiếu trong các tựa game cho phép người chơi hóa thân thành tội phạm là bị truy nã. Star Wars Outlaws có hệ thống danh tiếng và truy nã tương tự như trong Grand Theft Auto, có nghĩa là nếu bạn bị bắt vì phạm tội, tên tuổi của bạn có vẻ sẽ lên cao trong phe phản kháng Đế Chế. Danh tiếng của bạn với các phe phái khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiếp cận các khu vực nhất định, vì vậy, dù bạn hiển nhiên sẽ tạo ra kẻ thù xuyên suốt trò chơi, hãy luôn ghi nhớ ai là người ít ghét bạn nhất khi chọn điểm đến.

  Du hành vũ trụ

  [​IMG]


  Cuộc phiêu lưu của Kay trải dài khắp thiên hà và cô có thể bay vòng quanh nó trên con tàu vũ trụ Trailblazer của mình. Từ không gian, người chơi có thể bay đến các điểm đến khác nhau và tham gia vào một số cuộc chiến ngoài không gian chống lại lực lượng của Đế Chế. Bạn cũng có thể chạy trốn bằng tốc độ ánh sáng để thoát khỏi lực lượng Hoàng gia và hạ nhiệt đồng hồ truy nã của mình.

  Có lựa chọn khi đối thoại, nhưng không phân nhánh cốt truyện

  [​IMG]


  Như đã thấy trong video, Star Wars Outlaws có các lựa chọn đối thoại cho phép để thể hiện tính cách của Kay. Ví dụ được trình diễn là khi Kay quyết định có nên hối lộ một tay sai của Đế Chế hay không. Theo Massive, những lựa chọn này sẽ không dẫn đến một cốt truyện phân nhánh nhưng sẽ cho phép bạn thêm điểm nhấn vào tính cách và mưu đồ của Kay.

  Outlaw sẽ xuất hiện nhiều hành tinh quen thuộc của series Star Wars

  [​IMG]


  Trong Star Wars Outlaws, người chơi sẽ có dịp đến thăm các hành tinh từ nhiều thời đại trong lịch sử của loạt phim. Chúng ta đã thấy Kijimi, một hành tinh được giới thiệu trong The Rise of Skywalker và trông giống như thành phố cờ bạc Canto Blight trong The Last Jedi. Không biết các hành tinh thuộc phần tiền truyện có xuất hiện hay không, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng.

  Khi nào Star Wars Outlaws ra mắt?

  Ubisoft và Massive chỉ xác nhận Star Wars Outlaws sẽ ra mắt trong năm nay nhưng chưa có thời gian cụ thể. Một bài đăng trên blog của Disney Parks dường như đã ám chỉ rằng đó sẽ là “cuối” năm 2024. Tuy nhiên, Ubisoft đã nhanh chóng làm rõ rằng họ vẫn chưa có thời điểm ấn định công khai mà chỉ tái khẳng định rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2024. Bởi vậy, fan của Star Wars chắc chắn có thể trông cậy vào việc được thưởng thức trò chơi này trong năm nay.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất