Star Citizen tiếp tục lập kỷ lục gọi vốn đầu tư

Yaezakura
 1. Tựa game chưa có ngày phát hành này đã trở thành trò chơi có quỹ đầu tư lớn hơn Red Dead Redemption 2, Cyberpunk 2077 và Grand Theft Auto 5 cộng lại.

  [​IMG]


  Star Citizen hiện có quỹ đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử ngành game. Hiện tại, số tiền đổ vào trò chơi này đã vượt quá tổng số tiền đầu tư của các siêu phẩm như Red Dead Redemption 2, Grand Theft Auto 5Cyberpunk 2077. Đây là kỷ lục mới nhất trong một chuỗi dài các kỷ lục mà Star Citizen đã thiết lập.

  Star Citizen đã phát động chiến dịch Kickstarter ban đầu với mục tiêu tương đối khiêm tốn là 2 triệu USD. Trò chơi được giới thiệu là người kế thừa tinh thần của Wing Commander dưới sự chỉ đạo của Chris Roberts. Vì nhiều lý do, quá trình phát triển Star Citizen và chiến dịch chơi đơn Squadron 42 đã diễn ra trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, quá trình sản xuất trò chơi vẫn chưa dừng lại vì nhà phát triển vẫn tiếp tục nhận tài trợ từ nhiều nguồn khác nhau.


  Vào tháng 9 năm 2022, ngân sách gây quỹ cộng đồng của Star Citizen cuối cùng đã vượt qua mốc 500 triệu USD. Số tiền đó hiện đã tăng lên gần 600 triệu USD mặc dù trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Để so sánh, ngân sách đầu từ cho Grand Theft Auto 5 là khoảng 137 triệu USD, Red Dead Redemption 2 là 170 triệu USD và Cyberpunk 2077 là khoảng 174 triệu USD. Điều này có nghĩa là kinh phí của Star Citizen đã bỏ xa ba trong số những trò chơi điện tử đắt nhất trong thập kỷ qua. Ngay cả trước khi đạt mốc 500 triệu USD, Star Citizen đã là trò chơi điện tử đắt nhất từng được sản xuất. Trò chơi duy nhất trước đó là Star Wars: The Old Republic của BioWare với số tiền đầu tư ước tính đạt khoảng 200 triệu USD.

  Phiên bản đầu tiên của Star Citizen đã ra mắt từ năm 2013. Kể từ đó, nhà phát triển đã dần dần cập nhật trò chơi và thêm nội dung mới đồng thời thu phí bằng khả năng mua tàu mới. Bản cập nhật mới nhất của Star Citizen được phát hành vào tháng 3. Nhãn giá của trò chơi rất có thể sẽ tiếp tục tăng khi nhiều bản cập nhật khác được phát hành. Liệu người chơi có thể chạm tay vào phiên bản đầy đủ của Star Citizen vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất