Star Citizen phát hành gói DLC đắt nhất ngành game, trị giá hơn 1 tỷ VNĐ

Phiêu Vũ
 1. Star Citizen đang tiếp tục gây ngạc nhiên với các gói DLC của mình, lần này là gói tàu vũ trụ có giá 48.000 USD, tương đương hơn 1,1 tỷ VNĐ.

  Star Citizen vốn nổi tiếng trong làng game là một trò chơi mãi chưa thấy ra mắt. Ban đầu, nó dự định được phát hành vào năm 2014, nhưng đã bị đẩy lùi nhiều lần mà không có ngày chào sân cụ thể. Tuy nhiên, bằng một cách thần kỳ nào đó, game vẫn có những người hâm mộ nhiệt thành và đã thu được hơn nửa tỷ đô la thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Thậm chí, nhà phát triển của Star Citizen còn nhiều lần thu được cả đống tiền thông qua việc phát hành các DLC cực kỳ đắt giá.

  [​IMG]


  Bên cạnh việc mãi mãi ở giai đoạn alpha, Star Citizen còn nổi tiếng với cách tung ra các gói DLC cực kỳ khó hiểu với giá tiền trên trời, thường là các tàu vũ trụ đặc biệt với giá hàng trăm đô la. Game có lẽ đang giữ kỷ lục về các phần DLC đắt nhất trong cả ngành công nghiệp. Nếu chưa, thì bây giờ nó chắc chắn đã là số một trong “lĩnh vực” này.

  Theo báo cáo của PC Gamer, một DLC mới vừa được phát hành cho Star Citizen có tên là Bundle Legatus 2953. Mua gói này sẽ giúp người chơi có được hơn 175 tàu vũ trụ từ "mọi nhà sản xuất nổi tiếng", với mỗi tàu "được phát hành và lên ý tưởng cho đến năm 2953". Nghe có vẻ không tồi, cho đến khi bạn nhận ra gói này có giá tới 48.000 USD, tương đương 1,1 tỷ VNĐ.

  [​IMG]


  Với mức giá “chỉ” tương đương một chiếc ô tô mới, học phí đại học hoặc khoản trả trước cho một biệt thự sang trọng, người chơi sẽ có thể sở hữu cho mình “tới hơn” 175 tàu vũ trụ ảo. Sự vô lý không dừng lại ở đó, vì Bundle Legatus 2953 chỉ có sẵn cho những người chơi thuộc Chairman's Club, tức là đã từng chi ra hơn 1000 USD vào game.

  [​IMG]


  Rõ ràng, gói này không dành cho người chơi Star Citizen bình thường, và biết đâu đó, game đã có sẵn những “tỷ phú” sẵn sàng chi ra cả đống tiền chỉ để sở hữu cho mình những chiếc tàu vũ trụ hoành tráng và hiện đại bậc nhất? Tuy nhiên, theo cái nhìn cá nhân, đây chắc chắn không phải là một cách hay để kiếm tiền, đặc biệt là từ một trò chơi đã được nuôi sống bởi cộng đồng dù ngày ra mắt vẫn còn rất xa xôi.​


  [​IMG]


  Điểm sáng cuối đường hầm, đó là gần đây người chơi đã nhận được bản cập nhật về Squadron 42, chiến dịch chơi đơn vốni đã được công bố cùng với Star Citizen từ lâu. Nhà phát triển Cloud Imperium Games cũng tuyên bố rằng trò chơi hiện đã "hoàn thiện tính năng" và đang bước vào "giai đoạn đánh bóng", mặc dù họ chưa thực sự công bố thời điểm phát hành. Và, bởi vì những lời tương tự đã được tuyên bố rất nhiều lần, nên người chơi cũng không nên quá chờ mong kẻo lại phải mừng hụt theo truyền thống của Star Citizen.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất