Square Enix nói lời chia tay 3 Studio cùng nhiều IP Game nổi tiếng

Yaezakura
 1. Square Enix bán 3 Studio cùng nhiều IP Game cho Embracer Group với giá gần 7 tỷ đồng.

  Square Enix đã bán 3 studio phát triển trò chơi ở nước ngoài cùng các tài sản trí tuệ liên quan cho Embracer Group, công ty truyền thông và trò chơi Thụy Điển hiện đang sở hữu các nhà phát hành như Koch Media, Gearbox Entertainment, Sabre Interactive, v.v. Thỏa thuận trị giá 300 triệu USD tiền mặt này bao gồm việc mua lại các studio sản xuất Tomb RaiderDeus Ex, cùng khoảng 1.100 nhân viên tại 8 địa điểm trên toàn thế giới.

  [​IMG]


  Trong thông cáo báo chí về thỏa thuận trên, Square Enix cho biết việc mua bán sẽ hỗ trợ công ty thích ứng với những thay đổi đang diễn ra trong môi trường kinh doanh toàn cầu và sẽ cho phép họ thành lập doanh nghiệp mới bằng cách tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm blockchain, AI và đám mây.

  Nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Embracer Group, ông Lars Wingefors cho biết công ty rất hài lòng với thương vụ mua lại Crystal Dynamics, Eidos-MontrealSquare Enix Montreal: “Chúng tôi ghi nhận các IP tuyệt vời, tài năng sáng tạo đẳng cấp thế giới và thành tích xuất sắc đã được chứng minh nhiều lần trong những thập kỷ qua từ cả ba Studio."

  [​IMG]


  Square Enix cho biết bộ phận phát hành ở nước ngoài của họ sẽ tiếp tục vận hành các sê-ri Outriders, Life is Strange và Just Cause. Nhưng một loạt tên tuổi huyền thoại như Tomb Raider, Deus Ex và Thief cùng các Studio đằng sau chúng hiện đã thuộc sở hữu của Embracer.

  Embracer lưu ý trong thông cáo báo chí rằng một khi việc mua lại các studio này hoàn tất, Hoa Kỳ sẽ là nơi phần lớn các nhà phát triển trò chơi của họ sinh sống và làm việc. Embracer dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục mua lại vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 9 năm nay. Tuyên bố của Embracer cũng gợi ý rằng ba Studio trong thỏa thuận sẽ tiếp tục làm việc với các trò chơi hiện tại của họ sau khi việc mua bán hoàn tất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất