Spooky Pop - Cha đẻ Clash of Clans tung siêu phẩm mới

Hard
 1. Spooky Pop là tân binh mới nhất dưới mái nhà Supercell, mang trong mình phong cách tương đồng với Bejeweled quen thuộc ngày nào.


  Với làng game Mobile thế giới, Supercell đứng tự hào là hãng phát triển chưa bao giờ biết làm game tồi. Chẳng vậy mà những Hayday, Clash of Clans hay Boom Beach đang là thước đo cho thành công của vô số sản phẩm theo chân. Nay mang tham vọng nối dài kỳ tích, Supercell tiếp tục chào sân tân binh Spooky Pop với lối chơi "match-three" quen thuộc qua những Bejeweled hay Candy Crush nổi danh.

  [​IMG]

  Lấy phong cách đơn giản thuần giải trí làm chủ đạo, Spooky Pop đưa game thủ vào một thế giới đang lâm nguy trước những bóng ma hoành hành khắp chốn. Điều khiển một biệt đội anh hùng lạ lùng đầy đủ các thành phần già trẻ, lớn bé, trai gái.... có chó nhưng lại thiếu mèo, người chơi sẽ trổ tài cứu lấy thế giới đang ngày một lâm nguy.

  [​IMG]

  Spooky Pop như đã nói, đi theo phong cách "match-three" vốn quen thuộc trong những tựa game Candy Crush hay Bejeweled từng làm mưa làm gió thế giới ảo. Ở đó, mỗi nhân vật trong tổ đội sẽ mang một mã màu khác nhau, cho phép người chơi chắp nối các ô màu tương ứng để kích hoạt đòn đánh. Nhưng chớ vội lầm tưởng Spooky Pop chỉ là một bản sao vô hồn trong hằng hà sa số những tựa game Mobile phát hành mỗi năm, vì ẩn sâu bên trong, đứa con của Supercell còn sở hữu cho mình nhiều sáng tạo đổi mới.

  [​IMG]

  Đầu tiên phải kể tới là việc sắp xếp tổ đội anh hùng theo từng vị trí khác nhau, với mỗi vị trí chỉ có thể tấn công theo một đường thẳng cố định. Khó khăn đặt ra là việc quân địch sẽ tự động tiến lên sau mỗi nước đi, trong khi màn chơi luôn sắp đặt những chướng ngại ngăn cản đường đạn trực tiếp. Đặc điểm này đòi hỏi game thủ phải biết ưu tiên những ô màu có thể giúp vị trí thuận lợi tấn công, không đơn giản chỉ "thấy đâu đánh đó" như nhiều tựa game hiện nay.

  [​IMG]

  Spooky Pop bên cạnh đó hỗ trợ khả năng xoay chuyển vị trí của tổ đội, giúp người chơi dễ bề hành động khi "bí cờ" hay kết nối nhiều chuỗi combo để nâng cao điểm số. Tuy nhiên, số lần sử dụng khả năng này chỉ đếm trên đầu ngón tay, yêu cầu game thủ phải biết tiết chế khi sử dụng, phòng bị khi gặp tình thế cấp kỳ nhất.

  [​IMG]

  Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Spooky Pop gây ấn tượng với người chơi bởi một bức tranh hoạt họa đậm chất ngộ nghĩnh. Thiên hoàn toàn về nét vẽ 2D, game không những hoàn hảo về cách phối màu tương phản mà còn xuất sắc trong việc thể hiện hiệu ứng ánh sáng, dù qua những tia đạn laser, những mô hình nhân vật hay đám hồn ma bóng quế cù lần đôi lúc khiến bạn phải bật cười.

  [​IMG]

  Spooky Pop với những tố chất vượt tầm trong gameplay và đồ họa, đã mang ít nhiều đổi mới cho mái nhà Supercell nổi danh, trở thành lựa chọn sáng giá cho game thủ kiếm tìm sự thư giãn tuyệt đối. Hiện Spooky Pop mới chỉ có mặt trên nền iOS, tuy nhiên với hai ví dụ để lại từ Clash of Clans và Boom Beach, game thủ Android hẳn cũng không phải chờ đợi lâu để đặt tay lên tựa game thú vị này. Để thưởng thức Spooky Pop, bạn đọc sử dụng thiết bị iOS có thể tải game miễn phí trực tiếp tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất