Splinter Cell - Game hành động bí mật lộ thông tin đầu tiên sau bao năm mất tích

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Ubisoft lên tiếng về series phiêu lưu hành động đã vắng bóng lâu năm Splinter Cell.

  Ngài Yves Guillemot, CEO của Ubisoft đã lên tiếng chia sẻ rằng lòng kỳ vọng của fan dành cho một phần game Splinter Cell mới đã làm một vài đội thiết kế trong công ty ‘nản lòng thoái chí’ đối với franchise này. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông đã đề cập đến áp lực to lớn của việc thiết kế một tựa game mới cho franchise dài hạn như Splinter Cell.

  [​IMG]

  “Khi tạo ra một game mới, đội ngũ thiết kế phải chắc chắn rằng mình có thể lên ý tưởng cho một game đủ khác biệt với những game trước đó”. Bất kỳ tựa game nào nằm trong một series đều sẽ gặp phải khó khăn này, nhưng đối với một game dài kỳ như Splinter Cell (phần đầu tiên phát hành từ năm 2002), kỳ vọng không chỉ có một điều trên.

  Ông Guillemot cho hay: “Lần trước khi ra mắt một phần Splinter Cell (Blacklist năm 2013), chúng tôi đã gặp phải rất nhiều áp lực đè nén từ fan rằng đừng thay đổi cái này, đừng làm thế kia... Mà vì vậy một vài đội thiết kế làm việc vô cùng căng thẳng”. Ngài CEO không thể tiết lộ gì hơn ngoài một tin tức cũng có phần an ủi: “Hiện tại chúng tôi đã phân công đội ngũ phụ trách và phát triển Splinter Cell”.

  [​IMG]


  Nói cách khác Splinter Cell dù có hơi hướm ‘con ghẻ’ nhưng cũng chưa đến nỗi bị bỏ rơi, chúng ta vẫn có thể mong chờ một phần mới vào ngày đẹp trời nào đó. Tuy nhiên, với thành công rực rỡ của một số franchise khác, điển hình là Assassin’s Creed, thì tiến độ cho Splinter Cell có vẻ không lạc quan cho lắm.

  Ubisoft quả thật rất kín tiếng về Splinter Cell, nhưng từ lời chia sẻ của ngài CEO, xem chừng cộng đồng sẽ không được diện kiến phần mới nào trong tương lai gần. Thế nhưng các fan không nên vì thế mà bi quan. Jade Raymond, một trong các lập trình viên thuộc team Assassin’s Creed đã có một bản thiết kế mới cho Splinter Cell, đồng thời Ubisoft cũng đang nỗ lực tìm kiếm tài nguyên cho cả franchise này và Prince of Persia. Điều này có nghĩa Splinter Cell vẫn chưa bị bỏ rơi, mà chỉ là đang tìm một lối đi mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất