Spider-Man trở thành hiện tượng, hạ God of War “đo sàn”

leco94
 1. Spider-Man đang tạo nên những bất ngờ “khó hiểu” trên toàn thế giới.

  Siêu phẩm của Insomniac - Spider-Man độc quyền cho nền tảng PS4 có thể chỉ mới xuất hiện trên thị trường một vài ngày, chính xác là 4 ngày từ thời điểm chính thức được phát hành toàn cầu, nhưng điều đó không có nghĩa là tựa game này không có cơ hội để “đập phá” những kỷ lục trước đó và tạo nên những cột mốc riêng của mình. Trên thực tế, đây là trò chơi bán chạy nhanh nhất năm 2018, ít nhất là ở Anh.

  [​IMG]


  Điều này có nghĩa là Spider-Man đã hạ đo ván kỷ lục trước đó của Far Cry 5, đạt con số doanh thu tuần đầu tiên là 310 triệu USD. Spider-Man đã tự thiết lập nên vị trí của một “ông hoàng”, ít nhất là cho đến khi một tựa game khổng lồ khác được mong đợi sẽ soán ngôi của “nhện nhọ” và nhiều khả năng đó là Red Dead Redemption 2.

  [​IMG]


  Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn bây giờ, Spider-Man đã vượt xa doanh thu của God of War và con số cụ thể chỉ “vỏn vẹn” là gấp đôi – một tựa game độc quyền gần đây nhất của Sony và cũng có sức hút không thể cưỡng lại. Ấy vậy mà chỉ sau 4 ngày ra mắt, Người Nhện đã tạo nên một kỳ tích. Thế nhưng, vẫn chưa dừng lại ở đó, Spider-Man vẫn chưa hài lòng với những gì mình đạt được, tựa game đã phá vỡ những kỷ lục trước đó của các tựa game Marvel nói chung, trở thành trò chơi Marvel nổi tiếng nhất từng được phát hành. Người giữ kỷ lục trước đó là LEGO Marvel Super Heroes.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, Spider-Man vẫn chưa thể khẳng định vị trí dẫn đầu trong trò chơi siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại, danh hiệu đó hiện đang thuộc về Batman: Arkham Knight của Rocksteady. Lưu ý so sánh này không bao gồm phiên bản digitals, chỉ tính riêng lượng đĩa bán ra mà thôi.

  [​IMG]


  Vậy chính xác điều gì đang thúc đẩy mức độ thành công này? Với việc nhận mức điểm phê bình gần như tuyệt đối, Spider-Man thực sự sở hữu những yếu tố “khó mà chê”. Đánh giá Spider-Man ở khắp mọi nơi đều nhận về những tín hiệu tích cực, chính vì lẽ đó mà đa phần game thủ đều muốn sở hữu và trải nghiệm tựa game này. Ngoài ra, còn có sự thành công của việc tiếp thị của Sony cho trò chơi, như một chuyến tàu ở New York đã trang trí hình ảnh về tựa game này sẽ phát hành độc quyền cũng như việc xuất hiện “nhan nhản” các ảnh chụp ingame của Spider-Man một vài ngày trước khi tựa game được phát hành.

  [​IMG]


  Điều đặc biệt thú vị về thành công của Spider-Man là thực tế rằng nó là một trò chơi độc quyền của PlayStation, khiến nó trở nên ấn tượng hơn để đánh bại các trò chơi đa nền tảng khác. Insomniac đã làm rất tốt để Spider-Man được ghi nhận như bây giờ, đặc biệt là trong một năm với rất nhiều trò chơi tuyệt vời khác đã, đang và sẽ được phát hành.

  [​IMG]


  Spider-Man hiện đã được phát hành độc quyền trên PS4.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất