Sony sẽ không tham dự Gamescom năm nay

Phiêu Vũ
 1. Sau Nintendo, Sony là ông lớn tiếp theo sẽ không tham dự Gamescom năm nay.

  Hàng loạt sự kiện game lớn đã diễn ra trong hai tuần qua, từ Sony State of Play, Summer Game Fest, Xbox Games Showcase, Ubisoft Forward đến Nintendo Direct… một số rất tuyệt vời, một số bình thường, một số hơi thất vọng. Sắp tới, lại một sự kiện game lớn khác sẽ diễn ra, và đó chính là Gamescom. Tuy nhiên, có một tin buồn với các fan của Sony, vì hãng game lớn đến từ Nhật Bản sẽ không xuất hiện trong sự kiện lần này.

  [​IMG]


  Nhớ lại vào đầu năm nay, Nintendo cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham dự chương trình. Đó là một cú sốc lớn nhưng nhiều người tỏ vẻ thấu hiểu, dựa trên “vị trí hiện tại” của Nintendo Switch. Tuy nhiên, với việc Sony cũng vừa xác nhận họ sẽ không tham dự Gamescom năm nay, chương trình chắc chắn sẽ kém hấp dẫn đi ít nhiều.

  Xét một cách tổng quát, ông lớn Nhật Bản có lẽ có lý do chính đáng để không tham dự. Rốt cuộc, các tựa game PS5 của Sony đang không thực sự gây được ấn tượng. Sự kiện State of Play vừa diễn ra cũng chỉ ở tầm trung bình, có vài tựa game hấp dẫn, nhưng cũng có nhiều tựa game không thực sự nổi bật. Bên cạnh đó, Sony cũng đã dành ra hơn một phần ba thời lượng của chương trình để giới thiệu về Concord, tựa game bắn súng 5v5 mới. Cần lưu ý rằng, dù có được ưu ái như vậy, thì Concord cũng không nhận được sự đón nhận từ phía game thủ, khi thể loại bắn súng 5v5 đang trở nên quá tràn lan. Có lẽ, Sony đã không còn gì để giới thiệu ở Gamescom?

  [​IMG]


  Ngoài ra, Sony cũng thừa nhận rằng họ sẽ không tung ra bất kỳ tựa game mới nào trong các "nhượng quyền thương mại hiện có" cho đến năm tài chính tiếp theo. Đây chắc chắn không phải là điều mà fan của ông lớn Nhật Bản muốn nghe.

  Trở lại với Gamescom, lý do Sony không xuất hiện có thể là vì họ sẽ không có nhiều thứ để thể hiện, và sẽ rất tốn kém nếu đến đó chỉ để giới thiệu những thứ không thực sự ấn tượng hoặc đã giới thiệu rồi.

  Ngoài ra, Sony cũng có thể tổ chức buổi giới thiệu hoặc sự kiện của riêng mình sau khi sẵn sàng, điều mà nhiều người đoán sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất