Sony sẽ chính thức “khai tử” Forum PlayStation vào cuối tháng hai

Phương Ly
 1. Sony đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa Forum PlayStation vào cuối tháng này, mời người dùng sử dụng blog PlayStation thay thế.

  Sony mới thông báo một tin buồn đó là họ sẽ đóng cửa diễn đàn chính thức của PlayStation vào cuối tháng này.

  Sẽ là một sự hụt hẫng rất lớn khi phải chia tay với một sản phẩm hoặc dịch vụ đã được sử dụng trong một thời gian rất dài. Cho dù dịch vụ hoặc sản phẩm bị hỏng, thường ngừng hoạt động hoặc được thay thế bằng thứ gì đó tốt hơn, nhưng thực sự không dễ dàng bỏ qua nó để ủng hộ một cái gì đó mới. Thật không may, điều đó đã xảy ra với Forum chính thức của PlayStation vì chúng sẽ vĩnh viễn bị “khai tử” vào 27 tháng 2 năm nay.

  Hiện tại, Forum của PlayStation được người hâm mộ sử dụng để nói về tất cả những thứ liên quan đến PlayStation. Giống như một diễn đàn bình thường hoạt động, các diễn đàn PlayStation cũng thực hiện một công việc tương tự, đưa mọi người lại gần nhau để cùng chia sẻ những bài viết. Tuy nhiên, khi internet phát triển qua nhiều năm, các trang web khác cũng không ngừng phát triển, do đó sản sinh ra các trang mạng xã hội khác phổ biến hơn. Sự phổ biến của các trang web đó về cơ bản làm lu mờ các diễn đàn và chúng dần dần đi xuống.

  [​IMG]

  Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, cũng như các trang web như Reddit, rất phổ biến vì không chỉ hàng triệu người sử dụng chúng mà còn có các chức năng bổ sung. Chẳng hạn, khái niệm hashtag của Twitter hoặc các tài khoản con của Reddit cung cấp cho người dùng internet nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang cần. Thật không may, các diễn đàn mang phong cách cũ hơn sẽ trở nên lỗi thời.

  Một điều tương tự đã xảy ra với GameRankings vào tháng 12 năm 2019. Trang web tính điểm tổng hợp, xuất hiện từ năm 1999, cũng đã ngừng hoạt động. Lý do cho điều đó là bởi vì các trang web tính điểm số trò chơi khác như MetaCritic trở nên phổ biến hơn rất nhiều, do đó làm cho GameRankings trở nên lỗi thời. Khi thời gian thay đổi và lĩnh vực kỹ thuật số tự phát triển, các khái niệm cũ của nó mất giá trị và trở nên bị lãng quên, được thay thế bằng các nền tảng, ý tưởng hiện đại và sáng tạo hơn.

  Mặc dù Forum PlayStation sẽ ngừng hoạt động vào ngày 27 tháng 2, nhưng đối với người hâm mộ PlayStation và người dùng hiện tại của diễn đàn, đầu tiên, họ vẫn còn một thời gian sử dụng trước khi forum ngừng hoạt động và họ được khuyến khích sử dụng các nền tảng khác cho các cuộc trò chuyện của họ, chẳng hạn như các trang web được đề cập ở trên và thậm chí là blog chính thức của PlayStation.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất