Sốc: Tổng thời gian game thủ chơi Call of Duty còn lâu hơn con người tồn tại

Dương Thị Lan
 1. Vốn biết Call of Duty là một trong những series đình đám nhất làng game nhưng nhiều người chắc chắn vẫn sốc nặng khi biết fan hâm mộ đã dành tổng cộng bao nhiêu thời gian để chơi dòng game này.

  Suốt chặng đường 17 năm phát triển, Call of Duty đến nay đã trở thành một trong những dòng game bắn súng FPS nổi tiếng nhất thế giới, có sức ảnh hưởng lớn tới ngành công nghiệp game nói chung. Cùng với những phiên bản mới ra mắt các năm, CoD đã thu hút được số lượng người chơi khổng lồ và có thể bạn sẽ sốc khi biết rằng: tổng thời gian game thủ dành để chơi Call of Duty còn lâu hơn thời gian tồn tại của con người.

  [​IMG]


  Ra mắt lần đầu năm 2003, tính đến thời điểm hiện tại, series Call of Duty đã phát hành 16 phiên bản game console và 1 game mobile. Sự thành công khi ra mắt cộng thêm việc hầu hết các tựa game đều có sẵn trên nhiều nền tảng khiến số lượng người chơi tăng lên chóng mặt qua mỗi năm. Thậm chí nhiều người còn không ngần ngại bỏ ra một đống thời gian để hoàn thành các thử thách, thu thập vũ khí và chiến đấu với bạn bè. Gần đây nhất, Call of Duty: Modern Warfare đã phá vỡ kỷ lục doanh số khi thu về hơn 600 triệu đô chỉ trong 3 ngày mở bán.

  [​IMG]


  Tổng thời gian game thủ bỏ ra để chơi dòng game này cũng là một con số đáng kinh ngạc. Theo thống kê từ UberFacts, game thủ đã dành đến 25 tỷ giờ để chơi các trò chơi Call of Duty, tương đương với 2,85 triệu năm. Trong khi đó, bộ hài cốt lâu đời nhất của con người chỉ có niên đại khoảng 200,000 năm tuổi khiến con số 2,85 triệu năm thực sự ấn tượng. Xem xét hiện tại dân số thế giới là khoảng 7,8 tỷ người thì trung bình mỗi người sẽ mất 3,2 giờ để chơi CoD. Và với hơn 300 triệu bản được bán ra trong suốt 17 năm qua, mỗi người sẽ chơi khoảng 80 giờ mỗi bản.

  [​IMG]

  Call of Duty: Modern Warfare (2019) đang là phiên bản CoD mới nhất đã được phát hành cho PS4, Xbox One và Microsoft Windows. Một thông tin ngoài lề khác theo GameHub ghi nhận được thì Call of Duty Mobile sẽ sớm được VNG phát hành tại Việt Nam vào Quý I năm nay. Để cập nhật thông tin mới nhất, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Call of Duty Mobile tại đây:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất