Sky Dancer: Free Falling – Game Mobile Việt đứng đầu bảng xếp hạng miễn phí Trung Quốc

Phiêu Vũ
 1. Ra mắt từ năm 2017, nhưng mấy ngày gần đây, nhờ vào đề cử của App Store, Sky Dancer: Free Falling bất ngờ quật khởi, đánh bại PUBG Mobile để giành lấy ngôi vị số một của bảng xếp hạng game miễn phí tại Trung Quốc.


  Kể từ tháng 4 đến nay, thị trường game mobile Trung Quốc vẫn luôn là sân chơi riêng của PUBG Mobile cùng Indentity V (Nhân cách thứ 5). Thế nhưng, trong vài ngày gần đây, một cái tên lạ lẫm bỗng nhiên xuất hiện một cách đầy bất ngờ, đánh bại 2 ông lớn trên, và nghiễm nhiên ngồi vào “cái ghế” đầu bảng của thể loại game miễn phí của App Store Trung Quốc. Càng ngạc nhiên hơn, khi đó chính là Sky Dancer: Free Falling, một tựa game độc lập được phát triển bởi Pine Entertainment – Một studio đến từ Việt Nam.


  Chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi, Sky Dancer: Free Falling đã hoàn thành chiến tích từ một tựa game vô danh trở thành “game đầu bảng” tại thị trường Trung Quốc. Game không hề hỗ trợ tiếng Trung, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó vẫn cứ chinh phục được người chơi của quốc gia vốn có phần “bài ngoại” này.


  [​IMG]


  Sky Dancer: Free Falling là một tựa game thuộc thể loại “endless run” (chạy không ngừng) tương tự như Temple Run hay Subway Surfers, vốn là một thể loại đã tương đối cũ và không còn được ưa chuộng vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Pine Entertainment đã thổi vào thể loại này một luồng gió mới mẻ bằng 2 từ mấu chốt: Free Falling – Rơi tự do.

  [​IMG]

  Điểm khác biệt lớn nhất của Sky Dancer so với các tựa game cùng thể loại khác, đó là đường chạy của game được thiết kế thành từng đoạn đường băng ngắn được từ cao xuống thấp. Người chơi sẽ phải liên tục thực hiện những cú nhảy mà không biết đường băng ở bên dưới được thiết kế thế nào, dài ngắn ra sao, và cách mình gần hay xa. Cảm giác hồi hộp sẽ luôn đeo bám người chơi theo từng bước nhảy, và buộc họ phải vận dụng cả tay và mắt để tính toán sao cho có thể hạ cánh an toàn. Không cần những chướng ngại lặp lại một cách khoa trương như những người tiền bối, bản thân mỗi bước nhảy của Sky Dancer đã đủ để mang đến cho người chơi những cảm giác thú vị khó quên.

  [​IMG]


  Một điểm mạnh khác của Sky Dancer: Free Falling chính là ở mặt đồ họa. Sử dụng mô hình 3D, ban đầu, người chơi có thể cảm thấy đồ họa của game tương đối đơn giản và thiếu chi tiết. Tuy nhiên, chính phong cách mỹ thuật hài hòa và có thiên hướng “nghệ thuật” ấy lại hoàn toàn phối hợp với gameplay của trò chơi, giúp game thủ không cảm thấy mệt mỏi hay bực bội dù chơi trong một thời gian dài.

  Mặt khác, hệ thống ngày đêm tuần hoàn của Sky Dancer: Free Falling cũng là một điểm sáng đáng được hoan nghênh. Mỗi khi ngày đêm giao hòa, hình ảnh trong game chuyển từ màu vàng sáng ngời sang màu lam nhạt lạnh lẽo, cộng thêm với sự biến hóa tinh tế của BGM (nhạc nền), khiến cho cảm giác đơn điệu (về hình ảnh) của trò chơi hoàn toàn bay biến.

  [​IMG]


  Trên thực tế, sự thành công của Sky Dancer: Free Falling tại thị trường Trung Quốc là nhờ một phần rất lớn vào sự đề cử của ban biên tập App Store. Game đã chính thức ra mắt kể từ tháng 1 năm 2017, và từ đó đến nay vẫn thuộc dạng “nửa nổi, nửa chìm” - thành tích tốt nhất cũng mới chỉ dừng lại ở vị trí 150 trong bảng xếp hạng game miễn phí (App Store Trung Quốc). Chỉ đến ngày 10/5 vừa rồi, nhờ sự đề cử nói trên, game đã ngay tức khắc nhảy lên vị trí đứng đầu, vượt mặt cả PUBG Mobile lẫn Indentity 5.

  [​IMG]


  Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu chất lượng của Sky Dancer: Free Falling không thực sự tốt, thì hiển nhiên game cũng sẽ không nhận được vị trí đề cử này, hoặc nếu có đề cử thì cũng chẳng thể nhận được nhiếu sự yêu thích đến vậy. Ngoài ra, sự thành công của Sky Dancer: Free Falling cũng có một phần là nhờ vào tình trạng hiện nay của thị trường Trung Quốc, khi mà thị trường tràn lan những tựa game “lớn” nhưng lại khuyết thiếu những tựa game giải trí “nhỏ, nhẹ, dễ chơi” để giết thời gian.

  [​IMG]


  Hy vọng, thành công của Sky Dancer: Free Falling và Pine Entertainment sẽ là một tấm gương sáng để chỉ ra hướng đi cho các tựa game và studio khác của Việt Nam nếu muốn “tấn công” vào thị trường tiềm năng của nước bạn trong tương lai.

  Để tải và trải nghiệm Sky Dancer: Free Falling, người chơi có thể truy cập theo địa chỉ sau:
  App Store: https://itunes.apple.com/us/app/sky-dancer-free-falling/id1145532511?mt=8
  Google Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=pine.game.skydancer&hl=vi


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất