Sifu - Game kung fu cực cuốn lấy cảm hứng từ phim võ thuật Thành Long

Dương Thị Lan
 1. Trong Sifu, người chơi sẽ phải dành cả cuộc đời để luyện kung-fu, trả thù những sát thủ đã giết chết gia đình của mình.

  Tại sự kiện State of Play của Sony diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Sloclap - cha đẻ của tựa game võ thuật Absolver tiếp tục giới thiệu đến game thủ đứa con tinh thần tiếp theo của mình mang tên: Sifu. Vẫn là thể loại võ thuật, thi triển kung-fu quen thuộc nhưng nếu Absolver là game trực tuyến nhiều người chơi thì Sifu lại thiên về trải nghiệm chơi đơn. Sifu sẽ đưa người chơi rời khỏi Đế chế Adal ở Absolver để đến với Trung Quốc, nơi khởi nguồn của nghệ thuật kung-fu truyền thống.


  Xuyên suốt đoạn Trailer vừa được tung ra, chúng ta được gặp gỡ nhân vật chính, người dành cả cuộc đời để luyện võ công với nhiệm vụ trả thù những tên sát thủ đã giết hại gia đình mình. Nhiệm vụ có thành công hay không, tất cả đều phụ thuộc vào trình độ kung-fu và một mặt dây chuyền ma thuật đeo trên cổ của nhân vật chính. Mỗi khi chết, người chơi có thể được hồi sinh nhờ sợi dây chuyền này nhưng cái giá phải trả là thời gian, có nghĩa bạn sẽ ngày một già đi sau mỗi lần sống lại. Từ một thanh niên trai tráng, đến khi trở thành bậc thầy kung-fu, bạn có thể là một ông lão già lụ khụ mất rồi.

  Về phong cách kung-fu, Sifu làm người chơi liên tưởng ngay đến các bộ phim võ thuật của Thành Long và đây cũng chính xác là những gì studio muốn hướng đến. Các bộ phim của Thành Long cũng như The Raid (Đột Kích) đã truyền cảm hứng rất nhiều cho những nhà phát triển game. Điều này thể hiện rõ nhất ở những phân cảnh nhân vật chính chiến đấu với kẻ thù ở cự ly gần.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Sifu là hành trình rèn luyện cũng như trưởng thành của nhân vật chính khi gánh trên vai trách nhiệm trả thù cho cả gia đình: “Học hỏi từ những sai sót, mở khóa các kỹ năng độc đáo và khai phá sức mạnh bên trong bản thân để làm chủ các kỹ thuật của Kung-fu Bạch Mi. Món nợ của gia đình bạn phụ thuộc cả vào nó.” (Bạch Mi là người sáng tạo ra môn phái Bạch Mi quyền vào thời vua Càn Long đầu triều Thanh).

  [​IMG]


  Cùng với chiến đấu, phong cách đồ họa 3D của Sifu có thể thấy cũng tương tự như Absolver - tựa game đầu tay của hãng đã từng được đề cử một số giải thưởng vào năm 2017 như Game đối kháng hay nhất và Trò chơi độc lập hay nhất. Chi tiết hơn về cốt truyện của Sifu chưa được tiết lộ nhưng game dự kiến sẽ phát hành cho PC, PS4 và PS5 ngay trong năm 2021 này. Những thông tin mới, mời độc giả theo dõi GameHub để cập nhật sớm nhất nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất