Share meme anime thôi mà tỷ phú Elon Musk cũng giúp người khác giàu sụ

Lemon
 1. Người thường chỉ biết dùng meme để tương tác nói chuyện, còn tỷ phú Elon Musk thì dùng meme thôi cũng giúp người khác kiếm được bộn tiền.

  Ngày 7/1 vừa qua, giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã tăng vọt 4,8% đưa Elon Musk vượt qua nhà sáng lập của Tập đoàn Amazon - tỷ phú Jeff Bezos, trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Cụ thể, tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk - một kỹ sư sinh ra tại Nam Phi, đã đạt khoảng 188,5 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bezos 1,5 tỷ USD. Sự kiện này đã khiến ông trở thành một trong những nhân vật được quan tâm nhất hiện tại và nhất cử nhất động của ông đều được hàng ngàn người theo dõi.

  Chính vì thế, mới đây, khi siêu tỷ phú Elon Musk đăng một meme anime lên Twitter cũng đã nhanh chóng thu hút lượng tương tác khủng. Nhưng đáng chú ý là, việc làm này đã giúp giá cổ phiếu của công ty sở hữu nhân vật meme này tăng hơn 4%.

  [​IMG]


  Nhân vật xuất hiện trong meme này là Sachiko Koshimiz, thuộc series game The Idolmaster đình đám và thuộc sở hữu của Bandai Namco Entertainment. Sau khi đăng tải, tấm ảnh meme nhanh chóng nhận được hàng trăm ngàn lượt thích chỉ trong thời gian ngắn và cộng đồng fan anime thế giới được phen bàn tán rôm rả.

  [​IMG]
  Sachiko Koshimiz.


  Ai là fan của Elon Musk chắc cũng biết được rằng ông vốn đã nổi tiếng với nhiều tweet thần thánh, là một trong những động lực thúc đẩy cho cổ phiếu của Tesla. Thế nên cũng không lạ lùng lắm khi chỉ một meme đơn giản vu vơ cũng có thể làm thành một câu chuyện cho cả thế giới bàn tán và đem cả đống tiền về cho Bandai Namco. Người hưởng lợi nhiều nhất trong vụ này - Bandai Namco, giá trị cổ phiếu của họ đã tăng vọt 4,4%.

  Đây không phải lần đầu tiền mà tỷ phú giàu nhất thế giới đăng tweet có nội dung anime. Trước đây ông đã có nhiều bài đăng như thế, trong đó có lần còn bày tỏ cảm xúc yêu mến với siêu phẩm anime Your Name (Kimi no Nawa) của đạo diễn Shinkai Makoto hồi 2018. Việc làm này giúp Elon Musk được cộng đồng anime rất yêu quý và chế ảnh khắp nơi.

  [​IMG]
  "Thích Your Name quá đi".


  Sau sự kiện thú vị này mới thấy tiếng nói của người giàu nhất thế giới có giá trị như thế nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất