Shadowrun Returns - Tuyệt phẩm nhập vai... không ai chơi

Hard
 1. Shadowrun Returns là một tựa game nhập vai được đánh giá cao bởi những nhà phê bình, nhưng với game thủ, dường như đây là một cái tên "khó gần".

  Bạn hẳn đã từng nghe qua cái danh Shadowrun Returns - tựa game nhập vai được phát triển bởi Harebrained Schemes nhờ vào số vốn ít ỏi quyên góp từ cộng đồng. Bạn chắc cũng hay biết đây là một cái tên giành được ít nhiều thành công, nắm trong tay công thức lối chơi truyền thống, song hành cùng một cốt truyện sâu sắc chạm tới trái tim bất cứ ai từng trải nghiệm..

  [​IMG]

  Shadowrun Returns dưới con mắt nhà phê bình và các trang đánh giá nổi tiếng, là một bức thư tri ân cho những giá trị nhập vai năm xưa, vốn phai nhòa ít nhiều qua năm tháng. Nhưng cho dù mang vô vàn yếu tố chất lượng, tựa game vẫn nằm ngoài ánh mắt của đại bộ phận cộng đồng.. Tại sao? Đơn giản vì thói quen thưởng thức game ngày nay.

  Hầu như chúng ta chỉ thấy những người chơi theo hướng nhanh gọn nhẹ, kéo theo sự lên ngôi của biết bao sản phẩm casual. Điều đó tất nhiên không sai, nhưng nó vô tình khiến vô vàn sản phẩm được đầu tư tâm sức, mang nội dung thấm đẫm giá trị.. phải chấp nhận để game thủ đi qua mà không lấy một ánh mắt để tâm. Điều đó còn đúng hơn với Shadowrun Returns, một tựa game vốn khoác lên vẻ bể ngoài khó có thể gần gũi..

  [​IMG]

  Mặt ngầu.. nhưng giàu tình cảm...

  Điều đầu tiên cản chân đa số game thủ chính là hệ thống hội thoại dài hơi với tầng tầng lớp lớp chữ nghĩa. Ở đó, bạn sẽ phải cảm thụ tất thảy tình tiết cốt truyện bằng các câu văn đơn thuần, chẳng hề có lấy một giọng nói thể hiện biểu cảm nhân vật. Chưa kể chúng ta còn phải "đương đầu" với một lối chơi đậm phong cách theo lượt, với nhịp độ chậm rãi trên từng nước đi. Không cao trào.. không kịch tính.. không cuồng bạo với chất chiến đấu đỉnh cao như biết bao tựa game ngày nay. Vì thế, ngay khi người chơi đặt chân vào thế giới của Shadowrun Returns, sự nhàm chán đã chực chờ bủa vây...

  Nhưng đừng vội ngần ngại mà bước lùi trước ấn tượng ban đầu của Shadowrun Returns.. vì đây thực sự là một món quà quý giá mà chúng ta không thể phí hoài. Cũng như những cuốn sách với trang bìa phủ bụi, không mang đề tựa hoa mỹ hay màu sắc ngoại hình, giá trị thật của Shadowrun Returns nằm ẩn sâu bên trong và chờ game thủ lật qua để rồi điềm tĩnh cảm nhận chân giá trị. Tựa game ở đó sẽ chứa đựng những bài học về cách đối xử giữa người với người, về cơn say quyền lực của những kẻ háo danh dễ dàng đánh đổi bằng máu mủ ruột thịt, về xã hội với lối sống chóng mặt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải sa cơ lỡ bước..

  [​IMG]

  Hãy thưởng thức tựa game như cách bạn đọc một cuốn tiểu thuyết, nơi hình ảnh và âm thanh đều được chuyển tải qua câu chữ đậm màu mực đen và tấm giấy xỉn màu, nơi phần thưởng sẽ nằm tất thảy ở phía sau. Chỉ cần bước chậm hơn một chút, để tâm hơn một chút, kiên nhẫn hơn một chút, bạn sẽ có cơ hội nhìn Shadowrun Returns dưới một con mắt hoàn toàn khác. Và biết đâu khi "cái chất" bắt đầu thấm đẫm vào tâm trí, bạn sẽ còn muốn câu chuyện cứ mãi kéo dài để tiếp tục đầm mình vào thế giới của game.

  [​IMG]

  Sách hay chờ ngày lật mở..

  Nếu nghĩ Shadowrun Returns phiên bản di động chỉ là một đứa con lai so với người anh em trên PC thì có lẽ bạn đã nhầm. Vì Shadowrun Returns sinh ra là để dành cho Mobile. Như người viết chia sẻ, để thấy tất cả giá trị tuyệt vời của game, bạn hãy tiếp cận nó như tiếp cận những trang tiểu thuyết.. Nhưng chính bản thân Shadowrun Returns khi đặt chân lên Mobile đã vô tình cho chúng ta cảm nhận đúng theo cách của một cuốn sách nằm trên tay.

  [​IMG]

  Ngày trước khi thưởng thức game trên PC, bạn chỉ biết nhìn vào một khung hình to lớn với máy móc và thiết bị công kềnh. Nhưng kể từ ngày Shadowrun Returns đặt chân lên di động, người chơi có cơ hội cầm nắm tựa game ngay trong lòng bàn tay, đi qua từng chương hồi, từng câu chuyện, từng tình tiết, từng con người... Ở đó, bạn sẽ được "hít Shadowrun Returns vào lồng ngực" với chiếc lưng ngả trên giường mỗi tối, hay ngồi nhâm nhi ly cafe một mình nhưng linh hồn đang bước đâu đó trên những con phố huyễn hoặc xa xôi trong tương lai..

  Nếu đây không phải là một cuốn sách ẩn mình dưới lớp áo của thế giới ảo, liệu nó còn có thể là gì nữa?

  [​IMG]

  May thay, dù đã đi được một chặng đường dài tới vài năm trời và bị bỏ qua bởi ánh mắt biết bao game thủ, Shadowrun Returns vẫn lưu giữ được giá trị vốn có của mình. Nó vẫn ở đó, không phai nhòa, không bay biến, không suy suyển. Tựa game vẫn đứng đây, chờ đợi bất cứ ai từng vô tình quay đi sẽ trở lại và cảm nhận những giá trị bị bỏ quên. Và nếu có lỡ bước qua, đây sẽ là cơ hội cho bạn gặp lại và làm quen Shadowrun Returns thêm một lần nữa, biết đâu sẽ gắn bó không thể tách rời... Hãy thưởng thức "cuốn sách" hiếm có này tại đây..Chia sẻ trang này

Tin mới nhất