Server Pokemon GO sập - Nhóm Hacker nhận trách nhiệm

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.16667 6 phiếu
 1. Dù cho đã ở trong tình trạng thiếu ổn định thì Server của Pokemon GO vẫn nằm trong mục tiêu tấn công của nhóm Hacker.

  Một trong những mối lo ngại lớn nhất với Pokemon GO đó là tình trạng hệ thống Server thiếu ổn định. Cho dù mang tham vọng cập bến toàn thế giới nhưng tới nay Pokemon GO vẫn chưa đáp ứng một trải nghiệm hoàn hảo cho cộng đồng game thủ, ngay cả với những khu vực chính thức được phát hành. Cho dù là Mỹ, Úc hay các nước Châu Âu, game thủ vẫn không tránh khỏi hình ảnh Server bảo trì liên tục.

  Nhưng khi mà các phát triển ở Niantic đang cố gắng từng ngày để giải quyết vấn đề trên nhằm mở rộng việc phát hành sang các quốc gia mới, thì từ đâu một tổ chức Hacker đã quyết định tấn công Pokemon GO và khiến tình trạng còn trở nên tồi tệ hơn.

  [​IMG]


  Theo đó, khi Server của Pokemon GO bị sập trong sự kiện gần đây, một nhóm Hacker tự xưng "PoodleCorp" đã đứng ra nhận trách nhiệm. Theo trang Twitter được cho là thuộc về PoodleCorp, thành viên đại diện của nhóm đã đặt dòng trạng thái: "PokemonGo #Offline #PoodleCorp" nhằm chỉ ra chính mình là nguyên nhân đứng sau trong vụ tấn công.

  [​IMG]


  PoodleCorp sử dụng phương thức tấn công DDOS (Tấn công từ chối dịch vụ) khiến Server của Pokemon GO quá tải và gặp vấn đề trên toàn cầu. Trong khi một số nhóm Hacker thường hoạt động theo phong cách "Robin Hood", tấn công với mục đích thay mặt cộng đồng để phản đối một điều gì đó thì PoodleCorp dường như chỉ làm điều này để tiêu khiển và gây dựng tiếng tăm. Điều này đã dẫn đến sự phản đối quyết liệt của cộng đồng trước hành động hết sức vô nghĩa ấy, đặc biệt khi Pokemon là một hình ảnh mang sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến làng game nói riêng và thế giới nói chung.

  Trên thực tế Pokemon GO cũng không phải là nạn nhân duy nhất của PoodleCorp. Theo Gearnuke, Youtuber nổi tiếng như Pewdiepie hay H3H3Productions cũng bị tấn công.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  May mắn là sau khoảng thời gian bị tấn công DDOS, Pokemon GO đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu trở lại, thể hiện qua việc thông báo cho một loạt thị trường cuối tuần qua. Hy vọng các nhà phát triển Niantic Labs cũng sẽ giải quyết triệt để vấn đề còn tồn đọng trong Server, từ đó chào sân Pokemon GO tới nhiều khu vực hơn nữa.


  Mọi thông tin xung quanh Pokemon GO sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Trong lúc chờ đợi, hãy tham gia bàn luận và chia sẻ ý kiến cá nhân cùng cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại Group Facebook:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất