SEA Games 31 chốt danh sách những tựa game eSports được thi đấu chính thức

Lemon
 1. SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam sẽ là kỳ đại hội thứ hai mà thể thao điện tử hay eSports được chọn là một bộ môn thể thao tranh huy chương.

  Mới đây, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Trưởng BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay.

  Đáng chú ý là trong danh sách 40 bộ môn thi đấu chính thức đã xuất hiện cái tên Thể thao điện tử hay eSports. Vậy là sau SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines vào năm 2019, thì đây sẽ là kỳ đại hội thứ hai mà eSports được chọn là một bộ môn thi đấu giành huy chương. Thể thao điện tử sẽ đóng góp 8 bộ môn cùng 10 nội dung thi đấu ở SEA Games 31 này.

  [​IMG]
  • Nội dung dành cho nam: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) (Đồng đội)​

  • Nội dung dành cho nữ: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) (Đồng đội)​

  • Nội dung hỗn hợp:​

  1. Liên Quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) (Đồng đội)

  2. PUBG Mobile (Đồng đội)

  3. PUBG Mobile (Cá nhân)

  4. Free Fire (Mobile) (Đồng đội)

  5. Liên Minh Huyền Thoại (PC) (Đồng đội)

  6. FIFA Online 4 (PC) (Đồng đội)

  7. Đột Kích (CrossFire - PC) (Đồng đội)

  8. Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) (Đồng đội)

  Tất cả 10 nội dung thi đấu của Thể thao điện tử sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

  [​IMG]


  Trên đây là danh sách chính thức các tựa game eSports sẽ góp mặt tại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2021. Tại SEA Games 30, Thể thao điện tử đã mang về cho đoàn Việt Nam 3 chiếc huy chương đồng. Với những tựa game mà Việt Nam có thế mạnh như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, ... thì cơ hội đội tuyển nước nhà giành huy chương tại kỳ đại hội năm nay là vô cùng lớn.

  Hãy cùng cổ vũ cho các đội tuyển cũng như cập nhật thông tin mới nhất, hot nhất về sự kiện, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất