Sau Tam Mao TV, đến lượt PewPew bị "tống tiền" thương hiệu

Lemon
 1. Mới đây, nam streamer tiết lộ mình đã bị người khác đăng ký mất bản quyền thương hiệu PewPew, trong thời gian tới rất có thể bị mất kênh Youtube, Fanpage và phải đổi tên các cửa hàng kinh doanh.

  [​IMG]
  Streamer PewPew (Hoàng Văn Khoa).


  Ngày đầu tiên của tháng 7, streamer nổi tiếng người Hải Phòng bất ngờ thông báo trên fanpage rằng thương hiệu cá nhân của anh - PewPew - đã bị người khác đăng ký bản quyền thương hiệu lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

  Cụ thể, nguyên văn chia sẻ của streamer PewPew như sau: "Mới được người bạn thông báo có bên đăng ký thương hiệu tên mình lên cục trí tuệ, nên một ngày có ông nào hay chị nào stream tên tui trên fanpage thì cũng không bất ngờ nha, hay là ra bún mắm pewpew, mắm tôm pewpew, rửa bát pewpew, xà bông pewpew. Xong một ông giám đốc đẹp trai 6 múi hay một cô xinh đẹp chủ tịch ..."

  [​IMG]


  Hiện cái tên PewPew không chỉ làm nên thương hiệu cho streamer người Hải Phòng mà còn gắn liền với fanpage sở hữu hơn 3,9 triệu người theo dõi, kênh Youtube có 3,62 triệu người đăng ký cũng như chuỗi cửa hàng kinh doanh bánh mì PewPew và giặt là PewPew, ... Vụ việc này rất có thể khiến nam streamer bị mất kênh Youtube, Fanpage và phải đổi tên các cửa hàng kinh doanh cũng như bị người khác "ăn trắng mặc trơn" trên công sức anh tạo dựng thương hiệu bấy lâu nay.

  Vụ việc của PewPew rất giống với trường hợp của kênh Tam Mao TV mới đây. Nhờ việc sản xuất những video câu like, giật gân trên Youtube suốt 3 năm qua mà hai anh em Mao huynh và Mao đệ của Tam Mao TV đều đã tạo dựng được cả một "cơ ngơi" hoành tráng, không chỉ trên Youtube mà còn cả ngoài đời. Tuy nhiên đến tháng 4/2021, thương hiệu Tam Mao TV cũng bất ngờ bị người khác "nẫng tay trên" và hai anh em Tam Mao vẫn đang "vật lộn" với vấn đề bản quyền, các kênh Youtube liên quan có nguy cơ bị đánh sập bất cứ lúc nào.

  [​IMG]
  Anh em Mao huynh và Mao đệ.


  Để giải quyết vấn đề này, hai anh em Tam Mao dự tính sẽ lập kênh Youtube mới đồng thời cố gắng thương lượng với người đã đăng ký bản quyền để mua lại thương hiệu. PewPew cho biết, anh cũng có hướng giải quyết tương tự, nếu không thể lấy lại tên PewPew anh sẽ lập kênh PewBew để đánh cờ tiếp với người xem.

  [​IMG]


  Hành động đăng ký bản quyền thương hiệu của người khác như thế này bị streamer nổi tiếng nhất nhì làng game Việt là Độ Mixi lên án, gọi đây là hành động tống tiền.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất