Sau Liên Minh Huyền Thoại, Clash of Clans tiếp tục về tay người Trung Quốc

Cheryl
 1. Không chỉ Clash of Clans mà những tựa game khủng khác của Supercell như Boom Beach, Clash Royale, Hay Day cũng toàn toàn về tay Tencent Games.

  Từng khiến cộng đồng mạng sửng sốt khi bỏ ra 231 triệu đô la Mỹ để nắm quyền khống chế 100% cổ phần MOBA Liên Minh Huyền Thoại từ tay Riot Games, Tencent Games giờ đây còn khiến làng game thế giới kinh hãi hơn khi bỏ ra tới 4 tỷ đô la Mỹ để thu mua NPH Supercell – một tượng đài phát hành game của Phần Lan với những bom tấn phủ sóng toàn thế giới.

  [​IMG]
  Tencent Games với tham vọng thống trị thế giới game mobile


  Supercell được thành lập từ năm 2010, tuy chỉ có 180 nhân viên, đến nay cũng chỉ ra mắt 4 tựa game là Clash of Clans, Clash Royale, Boom BeachHay Day, nhưng điều khiến mọi người kinh ngạc là chỉ 4 tựa game này, Supercell đã có doanh thu 2,326 tỷ đô la Mỹ một năm, cộng thêm 1 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận.

  [​IMG]
  Bốn tác phẩm duy nhất và đều là bom tấn của Supercell

  Lịch sử khởi nghiệp của Supercell cũng vô cùng thần kỳ, 6 nhà sáng lập, chỉ trong 6 năm đã biến Supercell trở thành công ty game hàng đầu đáng tôn trọng nhất thế giới, mọi người còn gọi nó là “Blizzard của làng game”. Mỗi sản phẩm của nó, bất luận là sự sáng tạo hay gameplay đều được vô số NPH tranh nhau mô phỏng.

  [​IMG]
  Chỉ trong 6 năm, Supercell đã dời từ 1 văn phòng nhỏ lên một tòa nhà trụ sở hoành tráng


  Tháng 12 năm 2015, sau khi bỏ 231 triệu đô la Mỹ thu mua thành công Riot Games và Liên Minh Huyền Thoại, Tencent Games đã vươn lên vị trí hàng đầu bất khả xâm phạm trong ngành game mobile. Với danh tiếng và lợi nhuận của Supercell, có lẽ cho dù phải vay nợ 4 tỷ đô la Mỹ thì Tencent Games cũng sẽ không bỏ qua. Việc bành trướng toàn cầu hóa không ngừng của Tencent Games chắc chắn sẽ là mối lo ngại cho những NPH nổi tiếng thế giới khác.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất