Sau cú lừa đổi túi xịn bằng túi nilon, nhà phát triển cũng chịu "nhả hàng" cho game thủ

Hard
 1. Cha đẻ Fallout 76 sau vụ scandal "túi nilon" với phiên bản game trị giá hơn 4 triệu, cuối cùng đã phải chịu nhường nhịn khách hàng của mình.

  Sau khi bạn bỏ 4 triệu 600 ngàn VND tức vào khoảng 200 USD cho một tựa game, bạn mong chờ điều gì? Đó là những món quà thời thượng, những "bonus" mà hãng phát triển kèm theo để giúp tựa game xứng đáng với danh xưng "hàng sưu tầm" của nó. Nhưng với phiên bản Fallout 76: Armor Edition, những gì người chơi nhận được là một chiếc túi nilon đựng rác thay vì một chiếc túi canvas (vải bô) ngầu ngụa đúng style quân đội.

  [​IMG]


  Ngay lập tức hàng loạt game thủ phản hồi điều này với Bethesda - cha đẻ của Fallout 76, và lời giải thích mà họ nhận được là hãng phát triển hết nguyên luyện và buộc phải thay thế chất liệu khác. Tuy nhiên điều đáng nói là cách làm của Bethesda, khi họ quảng cáo một đằng và làm một nẻo. Việc thay đổi hàng hóa không hề được thông báo trước với người mua, biến đây trở thành một "cú lừa" thật sự trước mắt game thủ.

  [​IMG]
  Bản thân Fallout 76 cũng là một tựa game siêu, siêu dở.


  Vụ việc này lùm xùm đến mức khiến hình ảnh của Bethesda bị ảnh hưởng nặng nề, vốn luôn nổi tiếng qua vô vàn siêu phẩm như Fallout 3, Fallout 4 hay Skyrim huyền thoại. Thậm chí câu chuyện còn trở nên xấu đi khi hãng này quyết định bù đắp cho những ai mua bản game 200 USD số tiền in-game là 500 Atom. Cho những ai chưa biết thì 500 Atom trong game chỉ vào khoảng 5 USD ngoài đời thật, khiến hành động "bù đắp" chỉ như đổ thêm dầu vào lửa mà thôi. Trong hệ thống Shop game thì 500 Atom cũng chẳng mua được gì ngoài vài ba cái emote, thậm chí nó còn không mua được cho bạn bộ Skin "Postman", vốn cũng mang một chiếc túi Canvas xịn xò trên người.

  [​IMG]


  Nay sau bao nhiêu bão bùng mà sự việc này gây ra cũng như danh tiếng cả chục năm qua của Bethesda bị đổ sông đổ bể hãng này mới quyết định làm điều mà đáng ra mình phải làm ngay từ đầu. Theo đó thì vào hôm qua, Bethesda đã quyết định thay thế cho những ai mua bộ Armor Edition của Fallout 76 một chiếc túi Canvas thật, đúng như những gì mà họ đã hứa với người mua.

  Tuy nhiên với nhiều người hành động này chỉ càng khiến hình ảnh Bethesda trở nên đen tối trước mắt họ thôi... đơn giản vì rõ ràng việc sản xuất đúng hàng hoàn toàn nằm trong khả năng của hãng.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất