Sau 30 năm, cuối cùng đã có người “đánh sập” được tựa game Tetris

Nguyễn Thu Trang
 1. Đây là kỳ tích mà trước đó chỉ có AI mới có thể làm được.

  Tựa game giải đố nổi tiếng Tetris đã tồn tại được hơn 3 thập kỷ và trong thời gian đó, các game thủ có nhiều cách để kết thúc tựa game. Trong đó phổ biến nhất là dọn sạch bốn hàng gạch cùng lúc, chính bản thân điều này đã là một thách thức lớn với phần đông người chơi Tetris. Tuy nhiên mới đây, một game thủ đã đưa khái niệm “đánh bại Tetris” lên một cao mới khi tạo ra “kill screen”.

  “Kill screen” xảy ra khi người chơi lên đến một cấp độ nhất định khiến trò chơi bị treo. Người làm nên kỳ tích này không ai khác ngoài người chơi 13 tuổi Blue Scuti. Theo trang 404 Media, Blue Scuti là “con người” đầu tiên có thể buộc tựa game cổ điển của NES bị “kill screen” – một kỳ tích mà trước đó chỉ có AI mới làm được.


  Blue Scuti bắt đầu được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Tetris vào tháng 12 năm 2021 khi chỉ mới 11 tuổi. Trong suốt năm 2023 này, cậu bé cũng giành chiến thắng tại nhiều giải đấu của Tetris. Cậu đã đăng tải video “đánh sập” Tetris lên kênh Youtube cá nhân của mình vào 2/1 vừa qua. Có thể thấy trong quá trình chơi, cậu bé vẫn có một số sai sót nhưng cuối cùng vẫn tạo nên kỳ tích sau 38 phút cạnh tranh căng thẳng.

  404 Media chỉ ra, Blue Scuti sử dụng kỹ thuật “rolling”, tức người chơi sẽ lướt ngón tay dọc theo phần dưới của bộ điều khiển NES thay vì lối chơi “chạm siêu tốc” phổ biến hiện nay. Điều đó cho phép cậu bé nhấn D-pad ít nhất 20 lần mỗi giây thay vì 12 lần như trước đó.

  Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Youtube của Giải Vô địch Tetris Thế Giới cách đây không lâu, Blue Scuti cho biết, khó khăn lớn nhất mà cậu phải đối mặt là căng thẳng thần kinh sau khoảng 30 phút thi đấu. Tuy nhiên cậu vẫn kiên định với việc duy trì vị trí dẫn đầu và truyền cảm hứng cho những người khác. Blue Scuti chia sẻ thêm, việc phá kỷ lục này là để tưởng nhớ cha của cậu bé – người vừa qua đời vào tháng 12 vừa qua.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất