Sau 18 năm, người Đức cuối cùng cũng được chơi Half Life Full HD không che

Phiêu Vũ
 1. Tựa game bắn súng nổi tiếng của Valve được phát hành tại Đức vào năm 1998 có “một chút” khác biệt so với phần còn lại của thế giới.


  Người Đức vốn nổi tiếng với những chính sách phức tạp và khó hiểu đối với nội dung của video game. Những nhà làm luật của nước này từng kêu gọi cấm cửa toàn bộ các trò chơi có nội dung bạo lực. Tất nhiên, nó đã bị phản đối, và được thay thế bằng cách siết chặt luật lệ về độ tuổi của những người chơi game.

  [​IMG]
  Bìa đĩa của Left 4 Dead tại Đức đã được chỉnh sửa, bạn có biết là cái nào không?


  Cũng bởi vì thế, các tựa game khi muốn được phát hành ở Đức phải có những “chỉnh sửa” nho nhỏ nếu như không muốn làm phật lòng các nhà làm luật của nước này. Nho nhỏ thế nào? Ví dụ như bìa đĩa của Left 4 Dead, từ bàn tay trái bị cắn đứt ngón cái, nay ngón cái chỉ bị gập lại mà thôi. Ví dụ như trong một số tựa game, các dấu hiệu của quân Nazi đã bị thay thế bởi một biểu tượng khác. Hoặc như trong Team Fortress, những nhân vật mà chúng ta điều khiển, kỳ thực đều là robot.

  [​IMG]


  Còn riêng với Half Life, những chỉnh sửa là không thể kể hết. Thay vì lính thủy đánh bộ, người Đức có robot. Các nhà khoa học không bị giết, thay vào đó, họ chỉ… ngồi xuống và tỏ ra buồn rầu. Còn các bộ phận của xác chết? Không, chúng chỉ là các mảnh bu lông, đinh ốc thôi mà.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, mới đây, Valve đã tung ra một bản cập nhật chính thức cho phép các game thủ người Đức (và chỉ người Đức) có thể tải và cài đặt phiên bản “không che” của tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đình đám một thời này.


  Video về các chỉnh sửa của Half Life tại Đức, những thứ sẽ biến mất sau khi cập nhật


  Vậy là, sau 18 năm, cuối cùng người Đức cũng đã được hòa nhập và thưởng thức Half Life Uncensored một cách vẹn toàn.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất