Runeblade - Đại diện RPG đầu tiên trên Apple Watch

Hard
 1. Runeblade là tựa game đầu tiên thuộc "họ" nhập vai đủ can đảm để đặt chân lên Apple Watch.

  Như đã nói trong một dịp gần đây, người viết có đề cập tới tiềm năng của Apple Watch trong việc trải nghiệm game.. tuy chưa thực sự ấn tượng nhưng vẫn mở ra một hướng đi khá độc đáo trong việc thưởng thức thế giới ảo. Chiếc đồng hồ thông minh này với màn hình nhỏ cùng tính di động cao, tỏ ra phù hợp hơn với những tựa game thiên hướng casual hay giải đố.

  Tuy nhiên có một đại diện mang tham vọng xóa bỏ quan niệm đó, hứa hẹn chứng minh Apple Watch hoàn toàn có thể thỏa mãn những trường đoạn nhập vai và hành động "hardcore". Chúng ta đang nói tới Runeblade, đại diện nhập vai đến từ mái nhà có "cái tên nói lên tất cả".. Everywear Games.

  [​IMG]


  Runeblade Apple Watch Trailer.

  Runeblade với việc đánh tiếng trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple, thực sự tạo ra trí tò mò và sự kích thích lớn từ phía game thủ, cho dù ai cũng biết đại đa phần chúng ta sẽ khó có thể móc hầu bao chi trả cho món đồ xa xỉ này. Dù sao, Runeblade vẫn cho thấy tiềm năng của mình qua trailer đầu tiên, thể hiện một cơ chế lối chơi đơn giản nhưng trực quan và sáng tạo.

  [​IMG]

  Về bối cảnh, Runeblade đưa người chơi vào xứ sở thần tiên như bao tựa game RPG sâu sắc, nơi tồn tại sự huyền bí và ma mị của phép thuật. Thế giới của game là sự quy tụ bởi những gã thầy tế quyền năng, những vị thần cổ đại mang vô vàn sức mạnh, song hành bởi một vị anh hùng được trao sứ mệnh ngăn chặn đàn đàn quái vật hung hãn. Với một thế giới hỗn mang không biết đâu là nguy hiểm như vậy, game thủ sẽ bắt đầu hành trình vào Runeblade..

  [​IMG]

  Hãy thẳng thắn, điều khiến bạn quan tâm không phải là cốt truyện của game, mà thay vào đó là sự lo lắng trước màn hình tinh vi nhưng hết đỗi nhỏ bé của Apple Watch. Runeblade có một cách giải quyết hết sức sáng tạo cho vấn đề này, đó là thiết kế lối chơi hoàn toàn theo những mô hình 2D tĩnh. Không hiệu ứng phức tạp hay công nghệ đau đầu, Runeblade cho phép người chơi tương tác chỉ với hai nút bấm trên màn hình, một cho tấn công khi gặp quái vật.. một cho lựa chọn tiếp nối hành trình sang các khu vực khác.

  [​IMG]

  Không chỉ nắm trong tay cơ chế chiến đấu cơ bản và trực quan, Runeblade còn mang bạn tới những hệ thống đặc trưng của dòng game nhập vai. Ở đó, game thủ hoàn toàn có thể thu thập điểm kinh nghiệm và phát triển nhân vật của mình qua việc lên cấp. Thậm chí những hệ thống nổi tiếng phức tạp vốn chỉ xuất hiện trong các tựa game nhập vai dung lượng lớn cũng sẽ góp mặt trong Runeblade. Tại đây, bạn có thể thu thập những trang bị liền thân như khiên kiếm, giúp tăng cường chỉ số tấn công và phòng thủ, trong khi có thể luyện tập với các tàng thư bí ẩn nhằm nắm trong tay vô vàn ma thuật mạnh mẽ. Trên tất cả, những ngón nghề này hoàn toàn có thể nâng cấp, cho người chơi quyền tự do đào sâu đầu tư và nghiên cứu..

  [​IMG]

  Tuy mang "linh hồn" của một tựa game nhập vai sâu sắc, nhưng hãng phát triển Everywear Games vẫn chủ tâm hướng tới một trải nghiệm nhanh gọn không tiêu tốn quá nhiều thời gian. Theo như đại diện của hãng, mỗi trận chiến trong Runeblade chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 10 cho tới 15 giây đồng hồ, cực kỳ lý tưởng khi người dùng Apple Watch muốn thư giãn giữa lúc chờ đợi công chuyện hay nghỉ ngơi tạm thời sau giờ làm và học.

  [​IMG]

  Xét tới việc đặt chân lên một thiết bị có sức mạnh phần cứng không tập trung cho việc xử lý đồ họa, Runeblade hứa hẹn trở thành một lựa chọn sáng giá trên Apple Watch, thậm chí còn có thể gây chú ý với những ai trước đây chưa có ý định mua thiết bị của "táo khuyết".

  Kỳ vọng của tựa game còn được nâng cao hơn nữa khi Everywear Games là sự quy tụ của những cá nhân kinh nghiệm, từng chinh chiến dưới trướng nhiều tên tuổi lớn như Rovio (Angry Birds series) hay Remedy (Max Payne series, Alan Wake). Tựa game dự kiến cập bến ngay khi Apple Watch chính thức đến tay người dùng trong thời gian tới. Thông tin chi tiết về Runeblade sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất